UBND tỉnh làm việc với Ban Tổ chức các ngày lễ lớn 2012 tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ năm - 09/02/2012 10:16 - Đã xem: 1559 - Người đăng bài viết: admin
(Web Quảng Trị) – Ngày 4/2/2012, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nhằm nghe Ban Tổ chức các ngày lễ lớn năm 2012 tỉnh báo cáo kế hoạch tổng thể tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2012 và tình hình chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2012).
UBND tỉnh làm việc với Ban Tổ chức các ngày lễ lớn 2012 tỉnh Quảng Trị

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp. Tham gia còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Năm 2012, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn như kỷ niệm 105 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 -7/4/2012), 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2012), kỷ niệm 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị và kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012).

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn 2012 tỉnh đã trình bày kế hoạch tổ chức các ngày lế lớn và kế hoạch chi tiết tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị. Theo kế hoạch, trong khuôn khổ tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ diễn ra các hoạt động lớn như lễ Thượng cờ ở Khu di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải; đua thuyền truyền thống; Mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Trị; Đêm hoa đăng và chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị anh hùng, Quảng Trị yêu thương”; lễ hội Nhịp cầu xuyên Á… được diễn ra vào 2 giai đoạn. Các đại biểu tham dự cuộc họp đã có nhiều ý kiến đóng góp về công tác lễ tân, địa điểm tổ chức, kịch bản chương trình… nhằm hoàn thiện hơn các chương trình lễ hội.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về nội dung của Ban Tổ chức lễ. Tuy nhiên, để chương trình lễ hội năm 2012 được diễn ra thành công, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số nội dung sau: Ban Tổ chức lễ cần bám sát hơn nữa các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ trong việc tổ chức lễ hội nhằm đảm bảo vừa trang trọng vừa tiết kiệm. Về kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị, Chủ tịch yêu cầu Ban Tổ chức phải hoàn chỉnh kịch bản sớm để thông qua, đồng thời nên tách riêng chương trình kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị với các chương trình lễ hội khác.

Về Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á được tổ chức vào tháng 7/2012, cần xem xét, lựa chọn địa điểm phù hợp bảo đảm về quy mô và nội dung. Về hội chợ thương mại cần lựa chọn địa điểm theo hình thức lâu dài hoặc kết hợp để có hướng giải quyết kịp thời. Tổ chức hội thảo quốc tế về phát triển kinh tế văn hóa và du lịch trong khuôn khổ lễ hội. Ban Tổ chức cần bổ sung hoàn thiện phân công nhiệm vụ các sở, ban ngành, lĩnh vực trong thời gian sớm nhất để báo cáo UBND tỉnh thông qua…

Nguồn tin: quangtri.gov.vn
Từ khóa: