Du lịch Đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 25/05/2016 08:53
Đảo Cồn Cỏ được mệnh danh là viên ngọc xanh giữa đại dương, cách cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh 28km về phía Đông. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị đối với du khách gần xa.
Ngọn hải đăng đảo Cồn Cỏ (Ảnh: Nguyễn Hải Quang)

Chúng tôi theo chân đoàn tour khám phá đảo Cồn Cỏ anh hùng từ sáng sớm để được trải nghiệm hành trình đầy thú vị này. Từ Cảng Cửa Việt, đoàn mất khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ để đến với đảo. Trong quá trình di chuyển, du khách được thoải mái tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn những cơn sóng vỗ trên mạn tàu, trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển cả, cảnh ngư dân đánh bắt hải sản hay nếu may mắn du khách có thể ngắm nhìn những chú cá heo lướt cùng du khách khi đến với hòn đảo được ví như “Nàng tiên xanh chưa được đánh thức”.

Đến nơi, đoàn bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên trên hòn đảo anh hùng và được xem một số một số tư liệu, giới thiệu khái quát về Đảo.

Tiếp đó, đoàn được dùng bữa trưa đầu tiên trên đảo. Bữa ăn bao gồm những món ăn được chế biến đặc trưng với nguyên liệu tươi ngon, được nuôi trồng, đánh bắt bởi chính người dân trên đảo: mực, cá, ốc nón, ốc thổ, dê,…

Địa danh đầu tiên mà đoàn được đến thăm là Phòng truyền thống – nơi lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng tái hiện lại một phần lịch sử hào hùng của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 qua. Nơi đây là không gian đầu tiên giới thiệu về tài nguyên thiên nhiên và những tiềm năng phát triển của Cồn Cỏ, giúp du khách được hiểu rõ hơn về sự phá tích ra đời của mảnh đất anh hùng này. Qua lời giới thiệu, đoàn thực sự phải ngạc nhiên trước những mốc son chói lọi của một hòn đảo với diện tích chỉ vỏn vẹn 2,3km vuông giữa biển khơi. Sau đó, du khách được đến viếng Đài tưởng niệm – Đồi 37. Nơi tưởng nhớ những chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ đảo.

Du khách đến thăm Nhà truyền thống (Ảnh: Ngô Văn Minh)

Địa danh hấp dẫn tiếp theo sẽ là Bãi Bến Nghè – Mõm Đá. Tại đây, du khách có những giây phút đáng nhớ chỉ có nơi biển đảo, được hòa mình vào thiên nhiên, thoải mái tắm biển, lặn biển ngắm san hô hoặc vớt rong nho về ăn.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Bãi Bến Nghè (Ảnh: Ngô Văn Minh)

Đêm đến, du khách tập trung ra Bãi Bến Nghè ngắm nhìn cuộc sống của đảo về đêm. Cùng tham gia đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ và hát cho nhau nghe, để cảm nhận được từng cơn gió mát rượi, hít thở không khí thoáng đãng để thấy lòng mình yên bình, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc căng thẳng, vất vả.

Ngày tiếp theo, đoàn dậy sớm để tận hưởng không khí trong lành, được cảm nhận sự thanh bình, hiền hòa của buổi sớm tinh mơ, ngắm bình minh trên đảo và hòa mình vào dòng nước mát rượi. Sau những phút thư giãn trên đảo, đoàn dùng điểm tâm sáng với những món ăn mang hương vị đặc trưng của biển và thưởng thức ly cà phê buổi sáng.

Một góc đảo Cồn Cỏ (Ảnh: Nguyễn Hải Quang)

Địa danh tiếp theo cho chuyến hành trình ở Cồn Cỏ là cánh Rừng nguyên sinh rộng lớn với vẻ đẹp hoang sơ, bình dị. Tại đây, đoàn được tận mắt chiêm ngưỡng cánh rừng nguyên sinh xanh bát ngát, hoang sơ mà không kém phần hùng vỹ, có cây bàng vuông, cây phong ba quanh năm xanh tươi biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của đảo.

Sau đó, đoàn ghé thăm Ngọn hải đăng – ngắm nhìn toàn cảnh Đảo. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn bao quanh toàn đảo: những công trình kiến trúc mới xây dựng với nhiều màu sắc nổi bật giữa cánh rừng xanh bạt ngàn, cùng từng đợt gió thổi mát rượi, để cảm nhận được sự nên thơ, thanh bình, thoải mái nơi đây.

Cảnh đảo Cồn Cỏ nhìn từ ngọn Hải đăng (Ảnh: Nguyễn Hải Quang)

Để khám phá đảo Cồn Cỏ anh hùng, Sepon Boutique Resort thuộc tổng Công ty Thương mại Quảng Trị tổ chức tour trọn gói 2 ngày 1 đêm, khởi hành sáng thứ tư và thứ bảy hàng tuần tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi