Quảng Trị lần đầu tiên có vận động viên tham dự Olympic

Thứ sáu - 08/07/2016 07:46
Tin vui đã về với thể thao Quảng Trị khi vận động viên rowing Hồ Thị Lý đã xuất sắc vượt qua vòng loại, chính thức giành suất tham dự Olympic Rio năm 2016.
HLV Phan Đình Biên và VĐV Hồ Thị Lý với tấm huy chương  tại vòng loại Olympic Rio 2016
HLV Phan Đình Biên và VĐV Hồ Thị Lý với tấm huy chương tại vòng loại Olympic Rio 2016

Vừa qua, tại vòngloại Olympic Rio 2016 được tổ chức ởChungju, Hàn Quốc, vận động viên Hồ Thị Lý đã xuất sắc giành 01 huy chương bạc ở cự ly 2000m, nội dung thuyền đôihạng nhẹ của môn thể thao rowing. Với thành tích này, vận động viên Hồ Thị Lý là 1 trong 23 vận động viên của Việt Nam được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự vòng chung kếtOlympic Rionăm 2016tổ chức tại Brazil vào tháng 8 sắp tới. Đây là niềm vinh dự và tự hào rất lớn của thể thao Quảng Trị khi lần đầu tiên có vận động viên tham dự tại một sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Từ thành tích của vận động viên Hồ Thị Lý đoạt vé tham dự Olympic hôm nay phần nào cho thấy tiềm năng của thể thao Quảng Trị, đồng thời minh chứng chủ trương tập trung đầu tư các môn thể thao trọng tâm, trọng điểm của tỉnh đang đi đúng hướng; đây sẽ là cơ hội và điều kiện để tỉnh nhà tiếp tục quan tâm, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa nhằm phát huy nội lực để phát triển thể thao Quảng Trị một cách toàn diện, hiệu quả và bền vững.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn