Bế mạc giải đua xe đạp “Về Trường Sơn” Cúp báo QĐND tại Quảng Trị

Thứ năm - 20/07/2017 16:26
Sáng ngày 20/7/2017, tại Thành cổ Quảng Trị đã diễn ra Chặng đua thứ 6 vòng quanh Thành Cổ Quảng Trị và Lễ bế mạc Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn- 2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân”.
Các VĐV chuẩn bị cho chặng đua thứ 6 tại Thành cổ
Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn” Cúp báo QĐND do Báo Quân đội nhân dân, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Xe đạp-Môtô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội tổ chức, diễn ra trong 6 ngày, xuất phát tại thành phố Hà Nội vào ngày 15-7, đi qua các tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và kết thúc tại Thành cổ Quảng Trị.
Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc đua; ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Về phía tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và đông đảo người hâm mộ đã đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội đua.
image003
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các HLV, VĐV, trọng tài cùng các thành viên Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2017. Đồng chí cảm ơn Ban tổ chức cuộc đua đã quan tâm và chọn Quảng Trị làm nơi hội ngộ và kết thúc cuộc đua trong những ngày Tháng 7 lịch sử.
z719045347679 e4a04b18c82f0383e0b2229474e66b2f
Ông Nguyễn Huy Hùng – PGĐ phụ trách Sở VHTTDL Quảng Trị nhận quà lưu niệm từ Tổng biên tập Báo Nhân dân
Cuộc đua xe đạp là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 (1947-2017), 45 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, để tưởng nhớ, tri ân những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Trong suốt cuộc hành trình, Ban tổ chức đã lồng ghép rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sĩ: Hàm Rồng (Thanh Hoá), Núi Nài (Hà Tĩnh), Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Trường Sơn (Quảng Trị); Thành cổ Quảng Trị; đến thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; trao tặng các phần quà và nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.
Sau buổi lễ, chặng thứ 6 - chặng đua cuối cùng diễn ra tại Thành cổ Quảng Trị với 24 vòng đua, có tổng chiều dài hơn 54km. Kết thúc, tay đua Loic Desriac (số 153, Đội Bike Life Đồng Nai) về vị trí đầu tiên, tay đua Nguyễn Minh Luận (số 72, Premium Cycling Vĩnh Long) về vị trí thứ 2 và tay đua Huỳnh Thanh Tùng (áo 91, Đội Quân khu 7) về vị trí thứ 3.
image005
Chặng đua thứ 6 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay từ những vòng đua đầu tiên
Kết thúc Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn- 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân Dân”, Ban tổ chức tiến hành trao giải Nhất đồng đội cho Đội Bảo vệ thực vật An Giang, giải Nhì đồng đội cho Đội Trẻ TP. Hồ Chí Minh và giải Ba đồng đội cho Đội Bike Life Đồng Nai.
image007
Ban tổ chức tiến hành trao giải Nhất, Nhì và Ba đồng đội cho Đội Bảo vệ thực vật An Giang, Đội Trẻ TP. Hồ Chí Minh và Đội Bike Life Đồng Nai
image009

Ban tổ chức trao giải cho các tay đua đạt thành tích cao
Áo vàng và Áo xanh chung cuộc đã được trao cho tay đua Lê Nguyệt Minh (số 01, Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP. Hồ Chí Minh), giải Áo trắng chung cuộc thuộc về tay đua Nguyễn Cường Khang (số 141, Trẻ TP. Hồ Chí Minh).
Trước đó, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao giải cho các tay đua đạt vị trí thứ 1 đến thứ 10 trong toàn cuộc đua; giải VĐV ấn tượng; giải phong cách, giải hữu nghị cho các đội đua.
image011
Các tay đua đạt vị trí thứ 1 đến thứ 10 trong toàn cuộc đua
Nhân dịp này, Ban tổ chức Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân Dân” trao tặng 2 nhà tình nghĩa, trị giá 70 triệu đồng/1 nhà, 4 tấn gạo, 20 suất quà và 5 suất học bổng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các em học sinh nghèo hiếu học ở Quảng Trị.
image013
Trao tặng bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách
Cũng tại Quảng Trị, ngày 19/7, Đoàn đua xe đạp đã thực hiện chặng 5 từ Quảng Bình đi Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn dài 134 km. Sau khi kết thúc Chặng đua thứ 5, Ban Tổ chức Cuộc đua đã vào đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Đoàn đã thành kính tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh xương máu và những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Sau đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tay đua Loic Desriac (số 153, Đội Bike Life Đồng Nai), giải Nhì cho tay đua Trịnh Đức Tâm (số 65, Đội Gạo Hạt Ngọc Trời), giải Ba cho tay đua Huỳnh Thanh Tùng (áo 91, Đội Quân khu 7). Sau 5 chặng đua, Áo vàng vẫn tiếp tục thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (số 01, Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh).
Ngô Thị - Trang Nhi