Khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao huyện Đakrông lần thứ V năm 2017

Thứ năm - 24/08/2017 15:03
Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng 8 (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), chào mừng Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ngày 24/8, UBND huyện Đakrông đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao huyện Đakrông lần thứ V năm 2017.
Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Đakrông lần thứ V năm 2017
Dự lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo Sở VH,TT&DL Quảng Trị; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đakrông cùng các thành viên Ban tổ chức, tổ trọng tài, vận động viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đã tới dự và cổ vũ.
Đại hội Thể dục – Thể thao huyện Đakrông lần thứ V năm 2017 có sự tham gia của 31 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương; các đơn vị vũ trang, lực lượng dân quân tự vệ; các ban, ngành, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ võ thuật… trên địa bàn huyện. Với phương châm "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!", các đoàn vận động viên nêu cao quyết tâm thi đấu vì tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, thực hiện thắng lợi cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị, hướng dẫn của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng trị, UBND huyện Đakrông đã chỉ đạo và ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ V năm 2017. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đã tích cực xây dựng Kế hoạch để chỉ đạo cơ sở tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở năm 2017. Qua 8 tháng triển khai, tổ chức thực hiện, đến nay đã có 14/14 xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, đạt tỷ lệ 100% cơ sở tổ chức Đại hội TDTT, đã thu hút hàng ngàn cổ động viên tham gia cổ vũ. Đại hội TDTT cơ sở, tổ chức thi đấu các môn thể thao như: Bóng chuyền, bóng đá, việt dã, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo, ném vòng bắt duyên, đá cầu và đã có hàng ngàn vận động viên tham gia thi đấu đạt chất lượng cao, tạo được không khí sôi nổi ở cơ sở.
Bên cạnh thành công của Đại hội TDTT cấp cơ sở, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đã tổ chức các giải thể thao trong chương trình Đại hội TDTT huyện, các giải thể thao đã tổ chức thi đấu sôi nổi và đạt chất lượng chuyên môn cao, được đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân hưởng ứng cổ vũ. UBND huyện cũng đã thành lập các đoàn vận động viên để tham gia thi đấu các giải thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, năm 2017-2018 như: Tham gia giải Đua thuyền truyền thống, giải vô địch Bóng đá nam 11 người, và tiếp tục tham gia giải võ karatedo, giải Cờ tướng, Bóng chuyền, việt dã, điền kinh./.

Tác giả bài viết: Minh Hiển