10 sự kiện tiêu biểu của nghành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2013

Thứ ba - 24/12/2013 15:17
1. Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH TW Đảng khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”
Đồng chí Thái Vĩnh Liệu – PBT Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại  Hội nghị
Đồng chí Thái Vĩnh Liệu – PBT Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

2. Liên hoan nghệ thuật quốc tế 4 nước: Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam (Được Bộ VH,TT&DL bình chọn 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu ngành VH,TT&DL toàn quốc năm 2013)

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho 17 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp quốc tế và trong nước tham dự liên hoan nghệ thuật: Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam

3. Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 9/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; Di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972; 6 điểm di tích trên đường Hồ Chí Minh đi qua Quảng Trị gồm: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh 559; Khe Hó; Cầu Treo Bến Tắt, Cầu treo Đakrông; Cảng quân sự Đông Hà là di tích quốc gia đặc biệt.

Di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

4. Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhân Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (Liên hoan Nghệ thuật Rừng xanh vang tiếng Ta Lư, Giải bóng chuyền quốc tế vòng loại World Cup 2014, Chương trình truyền hình “Sức mạnh Việt Nam”…)

Lãnh đạo Sở VHTTDL và lãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng cờ lưu niệm và hoa

cho các đoàn tham dự Liên hoan

5. Nghị quyết 17/2013/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Trị về  đầu tư, bảo tồn, tôn tạo, chống xuống cấp hệ thống di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013 - 2020.

Nâng cấp Đài tưởng niệm và khu hành lễ tại Di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị

6. Các hoạt động hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và tổ chức thành công sự kiện Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Đ/c Nguyễn Đức Chính – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,

Đ/c Lương Trung Thông – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng cờ và hoa cho

các Đơn vị văn hóa xuất sắc năm 2012

7. Hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở trong toàn tỉnh và Đại hội TDTT một số huyện, thị, thành phố tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Quảng Trị lần thứ VI năm 2013

8. Thành công của thể thao người khuyết tật Quảng Trị tại đấu trường khu vực: Đại hội Thể thao Người khuyết tật trẻ Châu Á năm 2013 -Malaysia (2 HCV, 2 HCB), 03 VĐV tham gia Para Games tại Myanmar.

Các vận động viên khuyết tật tranh tài ở nội dung xe lăn tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật trẻ châu Á lần thứ 3 (Kuala Lumpur- Malaysia)

(Nguồn: dulich.quangtri.gov.vn)

9. Các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Chủ tịch Cu ba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam (1973-2013)

Đồng chí Lê Hữu Phúc - UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  tặng bức ảnh Khu di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải cho ông Rodrigo Malmierca Diaz

10. Hội nghị hợp tác du lịch giữa 3 tỉnh 3 nước: Quảng Trị (Việt Nam), Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan) và thực hiện Chương trình kích cầu du lịch gắn với thúc đẩy, phát triển dịch vụ - Quảng Trị 2013.

Lãnh đạo 3 tỉnh ký biên bản ghi nhớ tại hội nghị Hợp tác Du lịch lần thứ 9 giữa 3 tỉnh 3 nước: Tỉnh Quảng Trị (CHXHCN Việt Nam), tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào)

và tỉnh Mukdahan (Vương quốc Thái Lan)

Tác giả bài viết: Trương Đình Thọ