Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị năm 2016

Thứ năm - 03/03/2016 13:55
Ngày 2/3/2016, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2016. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Thắm, TUV, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo Phòng GD - ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc.
-

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị năm 2016 quy tụ 2.459 vận động viên thuộc 9 đoàn của 9 huyện, thị xã, thành phố và 36 đoàn các Trường THPT và Dân tộc nội trú. Tại Hội khỏe, các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thi đấu gồm: Đá cầu; bóng bàn; đẩy gậy; bóng chuyền nam, nữ; cầu lông; bơi.

Với mục tiêu "Nhanh hơn, mạnh hơn, xa hơn, trí tuệ hơn và đạt thành tích cao hơn”, Hội khỏe lần này là dịp để các em học sinh, gặp gỡ, giao lưu học hỏi trong rèn luyện thân thể và thi đấu thể thao. Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn kết và giành thành tích cao, Hội khỏe Phù Đổng đã ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của các vận động viên đến từ các đơn vị với tổng số 280 bộ huy chương và hơn 1000 huy chương các loại.

Từ chất lượng chuyên môn và kết quả đạt được của các vận động viên đã phản ánh được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của các địa phương, nhà trường đối với phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh các cấp. Hội khỏe Phù Đổng lần này là bước tập dượt cần thiết, đồng thời giúp ban tổ chức tuyển chọn được các VĐV có năng khiếu để đào tạo và huấn luyên chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 diễn ra vào tháng 7/2016 tại Nghệ An.

Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba của các môn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Về thành tích Toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 19 giải trong đó có 3 giải nhất; 4 giải nhì, 5 giải 3 và 7 giải khuyến khích. Trong đó ở khối THPT, giải nhất thuộc về Trường THPT Đông Hà; 2 giải nhì thuộc về Trường THPT Vĩnh Linh và Trường THPT Hướng Hóa; ở Khối Phòng GD&ĐT, giải nhất thuộc về Phòng GD&ĐT Đông Hà, giải nhì thuộc về Phòng GD&ĐT Hải Lăng; ở Khối PT có nhiều cấp học và Dân tộc nội trú huyện, giải nhất thuộc về Trường Trưng Vương, giải nhì thuộc về Trường THCS&THPT Bến Quan.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích, tặng giấy khen cho 7 vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2016.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn