Chất lượng nước ven bờ biển Quảng Trị nằm trong giới hạn cho phép

Thứ năm - 12/05/2016 13:51
Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị vừa có Báo cáo số 101/BC-TTQT ngày 11/5/2016 về kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tỉnh Quảng Trị đều nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước biển.
Mũi Si, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại công văn số 1511/BTNMT-TCMT ngày 28/4/2016; Công văn số 1614/ BTNMT-TCMT; Chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở tài nguyên và Môi trường Quảng Trị về việc triển khai quan trắc chất lượng nước biển ven bờ, trên cơ sở hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản mẫu và chuyển mẫu nước ven bờ tại công văn số 271/QTMT ngày 28/4/2016 của Trung tâm Quan trắc Môi trường – Tổng cục Môi trường. Ngày 10/5/2016, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã tiến hành quan trắc nước biển ven bờ tại 03 vị trí (Mũi Si, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; Bãi tắm Gio Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Bãi tắm Mỹ Thủy, xã Hải An huyện Hải Lăng) với tấn suất 2 lần/ngày (chân triều và đỉnh triều).

Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ ngày 10/5/2016 tại 03 vị trí trên cho thấy: Tất cả các chỉ tiêu quan trắc đều nằm trong giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn QCVN 10-MT: 2015/BTMT – Quy chuẩn Quốc gia về chất lượng nước biển.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị cũng đã đánh giá chất lượng nước biển ven bờ tại thời điểm quan trắc đảm bảo cho mục đích hoạt động bãi tắm, thể thao, giải trí dưới nước tại các bờ biển thuộc tỉnh Quảng Trị.

Thông số kết quả quan trắc đính kèm

Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang