Chính thức đưa xe buýt vào hoạt động

Thứ ba - 12/01/2016 08:15
Hôm qua 11/1/2016, tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàn Mỹ tổ chức lễ khai trương và đưa xe buýt vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đến dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Đông Hà; tập thể lãnh đạo và đông đảo nhân viên Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàn Mỹ.
Cắt băng khánh thành đưa xe buýt vào hoạt động

Trong ngày khai trương, đơn vị tiến hành khai thác 2 tuyến Đông Hà- Hồ Xá, Đông Hà- Hải Lăng và ngược lại với tổng số 10 xe. Về lộ trình, tuyến Đông Hà- Hồ Xá xuất phát từ Khu công nghiệp Nam Đông Hà đi qua các tuyến phố Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Chợ Đông Hà, Lê Duẩn, Quốc lộ 1A, kết thúc tại bến xe Hồ Xá và ngược lại; tuyến Đông Hà - Hải Lăng xuất phát từ Khu công nghiệp Nam Đông Hà đi qua các tuyến đường lần lượt từ Hùng Vương nối dài - Lý Thường Kiệt- Lê Lợi - Quốc lộ 9- Trần Hưng Đạo - Chợ Đông Hà - Lê Duẩn - Quốc lộ 1A - Thành Cổ Quảng Trị, kết thúc tại bến xe Hải Lăng và ngược lại. Trong quá trình khai thác, tùy vào tình hình đơn vị sẽ có phương án điều chỉnh, bổ sung tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Thời gian hoạt động từ 5 giờ - 20 giờ vào mùa hè và 5 giờ 30- 20 giờ 30 đối với mùa đông. Tần suất hoạt động trung bình 30 phút/chuyến, tổng số chuyến hoạt động 72 chuyến/ngày. Giá vé từ 8.000 đồng - 25.000 đồng, trong đó từ 0-10 km là 8.000 đồng; 11 - 15 km là 12.000 đồng; 16 - 20 km là 15.000 đồng; 21 - 30 km là 18.000 đồng; 31 - 35 km là 20.000 đồng; từ 35 km trở lên là 25.000 đồng. Phương tiện vận chuyển là loại xe buýt 40 chỗ, trong đó có 24 chỗ ngồi, 16 chỗ đứng, mới 100%.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Sở Giao thông vận tải và doanh nghiệp Hoàn Mỹ trong việc đưa xe buýt vào hoạt động. Đồng chí khẳng định đây là hoạt động kinh doanh vận tải hành khách có ý nghĩa xã hội cao trong việc tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Đồng chí yêu cầu đơn vị kinh doanh cần thực hiện nghiêm quyết định của Sở Giao thông vận tải, đồng thời luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ theo hướng văn minh, lịch sự, hiện đại, thuận tiện, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục mở thêm các tuyến như Đông Hà - Cửa Việt - Cửa Tùng, Đông Hà - Mỹ Thủy - Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Bên cạnh đó, đề nghị các sở, ngành, địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao văn minh giao thông đô thị.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Từ khóa: lãnh đạo