Chương trình Nghệ thuật “Gửi trọn niềm tin”

Thứ hai - 06/06/2016 16:43
Tối 03/6/2016, tại khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Trị tổ chức Chương trình Nghệ thuật chào mừng thành công của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kết hợp lồng ghép tuyên truyền Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Kích cầu Du lịch biển Quảng Trị năm 2016.
Tiết mục múa tại Chương trình

Tham dự chương trình về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố; Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự Chương trình

Mở đầu Chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị thông báo tóm tắt kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,5%. Cử tri Quảng Trị đã sáng suốt lựa chọn được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 294 đại biểu HĐND cấp huyện, thị, thành phố và 3.392̀ đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn, đảm bảo đủ số lượng, đủ cơ cấu thành phần, tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất, năng lực để gánh vác trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó. Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh ta đã diễn ra dân chủ, đúng luật và tuyệt đối an toàn.

Đ/c Nguyễn Huy Hùng – Phó BTĐU – PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu khai mạc

Chương trình nghệ thuật gồm có hai phần: Phần 1: Gửi trọn niềm tin. Phần 2: Khát vọng biển xanh

Chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu do các diễn viên, ca sỹ đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Quảng Trị và các nghệ nhân quần chúng biểu diễn. Với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Chương trình nghệ thuật này cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam với thông điệp: Hãy chung tay bảo vệ Biển đảo Việt Nam, hãy đến với mùa du lịch Biển Quảng Trị năm 2016. Thông qua chương trình nghệ thuật góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào của cả dân tộc chào mừng thành công ngày bầu cử.

Tại chương trình này, các tổ chức, cá nhân, các đơn vị hảo tâm đã ủng hộ hơn 600 triệu đồng giúp đỡ đồng bào vùng biển vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường. Toàn bộ số tiền này được chuyển cho UBMTTQVN tỉnh để trao cho đồng bào vùng biển Quảng Trị..

Tiết mục hát tại Chương trình

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Từ khóa: du lịch