Cồn Cỏ đón tour du lịch đầu tiên ra đảo

Thứ tư - 20/04/2016 05:02
Đảo Cồn Cỏ được quy hoạch là một đỉnh trong tam giác phát triển du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ, nằm trong cụm phát triển du lịch trọng điểm phía Bắc của tỉnh Quảng Trị. Ngày 21/4/2016, tàu Cồn Cỏ 01 chở 30 vị khách đầu tiên sẽ rời cảng Cửa Việt , thực hiện chuyến hành trình dài 2 tiếng đồng hồ để đến với đảo Cồn Cỏ - hòn đảo mang vẻ đẹp nguyên sơ với hệ động thực vật và hệ sinh thái đa dạng.
Cồn Cỏ đón tour du lịch đầu tiên ra đảo

Cồn Cỏ được hình thành bởi hoạt động kiến tạo của núi lửa, có giá trị về địa chất và sinh thái cảnh quan như một bảo tàng thiên nhiên giữa lòng biển khơi. Các bãi tắm nhỏ hoang sơ được tạo thành từ vụn san hô, sò điệp, cát... nước biển trong, nhiệt độ nước biển ổn định (không tháng nào xuống dưới 21 độ C) cho phép mùa tắm kéo dài. Hệ sinh thái rừng nhiệt đới 3 tầng trên đảo là hệ sinh thái rừng khá hiếm của đảo núi lửa ở Việt Nam được gìn giữ và bảo vệ tốt. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 25,30 độ C, tối đa trung bình là 27,9 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm của đảo là 2.278 mm, mùa mưa từ tháng Tám tới tháng Giêng năm sau. Độ ẩm trung bình của cả năm là 85%. Khí hậu của đảo chịu ảnh hưởng của gió mùa nhiệt đới, nhưng do tác động của biển, khí hậu đảo tương đối ôn hòa, trong lành, mát mẻ và không bị ô nhiễm.

Tổng công ty Thương mại Quảng Trị là đơn vị khai thác tour tuyến này. Những vị khách mời trong tour du lịch đầu tiên là lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành. Trong hai ngày một đêm tại đảo, du khách sẽ tham quan Phòng Truyền thống; Đài Tưởng niệm; Trạm Hải đăng; Rừng nguyên sinh; tắm biển; khám phá rạn san hô; câu cá; bắt ốc…

UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo nhu cần tham quan, lưu trú, ẩm thực cho du khách. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh theo Thông báo số 27/TB-UBND ngày 15/4/2016, các ngành, đơn vị, địa phương liên quan đang tập trung thực hiện các phương án nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, yêu cầu về an toàn, môi sinh, môi trường… đồng thời tạo được ấn tượng sâu sắc cho du khách tham quan đảo Cồn Cỏ. Chất lượng phục vụ, tổ chức các sản phầm du lịch đa dạng, tạo được sức hấp dẫn gắn với an toàn cho du khách, giữ gìn cảnh quan môi trường… là những yếu tố cần hết sức chú trọng để phát triển du lịch bền vững.

Cồn Cỏ với những tiềm năng sẵn có và sự đầu tư toàn diện sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa lịch sử của vùng đảo nhỏ anh hùng này.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Từ khóa: cồn cỏ