Đại hội Khoa học Lịch sử tỉnh Quảng Trị lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 20/10/2014 08:30
Ngày 18/10/2014, Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Nhà sử học Dương Trung Quốc phát biểu tại Đại hội

Đến dự và công bố quyết định cấp thẻ Hội viên về phía Trung ương Hội Khoa học lịch sử Việt Nam có Nhà sử học Dương Trung Quốc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HKHLS Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Văn Nhật - Nguyên Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam; Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội KHLS Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng trị đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Nguyễn Đức Chính – UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lương Trung Thông – UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 65 hội viên Hội KHLS tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Đức Chính- UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Đại hội

Hội KHLS Việt Nam tỉnh Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 1702/QĐ-UBND ngày 20/9/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị; Ban Chấp hành lâm thời gồm 05 thành viên được công nhận tại Quyết định số 15/QĐ-HSH ngày 23/9/2013 của Hội KHLS Việt Nam. Tại thời điểm đại hội có 65 hội viên chính thức được Hội KHLS Việt Nam kết nạp và cấp thẻ hội viên.

Hội KHLS tỉnh Quảng Trị thực hiện các nhiệm vụ: Tập hợp đội ngũ sử học trong tỉnh nhằm hỗ trợ nhau nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu sáng tạo; nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu khoa học lịch sử, thực hiện các đề tài khoa học; nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ bảo tồn, tôn tạo, nghiên cứu sưu tầm, bảo vệ và phát huy giá trị các di sản văn hóa lịch sử; tổ chức thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội; phổ biến kiến thức khoa học lịch sử trong nhân dân; quảng bá tri thức lịch sử văn hóa địa phương; hợp tác và tổ chức các dịch vụ khoa học theo quy định của pháp luật và điều lệ hội, bảo vệ quyền lợi của Hội viên.

Đại hội Hội KHLS tỉnh Quảng Trị lần thứ I đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 thành viên, UBKT gồm 03 thành viên. Tiến sĩ Nguyễn Bình, Phó Giám đốc Sở KH&CN được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội KHLS tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tiến sĩ Nguyễn Bình, Phó Giám đốc Sở KH&CN thông qua điều lệ hoạt động của Hội

Nhà sử học Dương Trung Quốc phát Thẻ Hội viên cho các hội viên Hội KHLS tỉnh Quảng Trị

BCH Hội KHLS tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt tại Đại hội

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Hùng