Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Thứ hai - 13/06/2016 14:55
Ngày 10/6/2016, tại bãi biển Gio Hải, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới và kích cầu Du lịch biển Quảng Trị.

Đã có gần 50 đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên bãi biển Gio Hải; thăm, tặng quà một số gia đình ngư dân trong xã; và tổ chức các trò chơi ngay trên bãi biển.

Dọn vệ sinh biển Gio Hải

Tặng quà cho một số gia đình ngư dân Gio Hải

Thông qua chương trình này, đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có cơ hội cống hiến, trau dồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhau; đẩy mạnh công tác đoàn kết, phát triển, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu rộng, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về vai trò của bảo vệ môi trường biển, bảo vệ đa dạng sinh học phục vụ cho phát triển bền vững; nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại. Mặt khác, sự kiện này góp phần kích cầu du lịch biển sau hiện tượng cá chết bất thường tại 4 tỉnh từ Hà Tỉnh đến Thừa Thiên Huế.

Tác giả bài viết: Ngô Thị