Đoàn cơ Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức chiến dịch tình nguyện năm 2014

Thứ ba - 25/03/2014 12:17
Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), ngày 22/3/2014 Đoàn Cơ sở Sở VH, TT & DL Quảng Trị tổ chức chiến dịch tình nguyện: "Thanh niên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch với công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, hướng đến phát triển du lịch cộng đồng" tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng suối nước nóng Klu - Thôn Kalu, xã Đakrông, huyện Đakrông. Chiến dịch đã huy động hơn 70 đoàn viên của Đoàn Cơ sở và Xã đoàn Đakrông tham gia.
Chương trình giao lưu văn nghệ

Thôn Klu được Bộ Băn hóa, Thể thao và Du lịch đầu tư dự án Khôi phục bản cổ, Dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông đầu tư 7 hạng mục công trình và nhiều hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực…. với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng nhằm khôi phục 15 ngôi nhà sàn truyền thống; hệ thống điện, điện chiếu sáng, cấp thoát nước, thu gom rác; nhà nghỉ cùng với cộng đồng; sân lễ hội cộng đồng; trung tâm thông tin giới thiệu du lịch và ngắm cảnh; lối vào và bãi đỗ xe; đường đi bộ và biển báo; nhà vệ sinh công cộng.

Việc đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng nhằm phát triển du lịch cộng đồng ở Thôn Klu như nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống, phát triển du lịch cộng đồng, nâng cao đời sống cho người dân…

Lửa trại, giao lưu văn nghệ

Tại Thôn Kalu, đoàn viên thanh niên tiến hành dọn dẹp vệ sinh, cung cấp tài liệu, tư vấn và hướng dẫn giúp bà con nắm vững những kỹ năng, kiến thức trong hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch; vệ sinh, cắt tóc cho các cháu nhỏ. Đồng thời, tại buổi sinh hoạt Chi đoàn đã tổ chức đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, tặng 6 suất quà cho gia đình chính sách và các em vượt khó, học giỏi.

Đây là đợt sinh hoạt tập trung bổ ích, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, giúp bà con dân tộc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa bản địa của mình phục vụ du lịch. Chiến dịch đã đem lại nhiều điều bổ ích trong mỗi đoàn viên thanh niên, và để lại ấn tượng tốt đẹp cho bà con đồng bào nơi đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Hùng

Từ khóa: du lịch