Đoàn làm phim S – Vietnam – Đài truyền hình Việt Nam ghi hình tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 27/04/2016 15:45
S- Vietnam là một chương trình làm phim về vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam. Từ ngày 22/4 - 27/4/2016, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Trị, cùng với sự hỗ trợ từ Sở VH, TT&DL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh, đoàn đã đến ghi hình, thực hiện seri phim về tỉnh Quảng Trị với ý tưởng khai thác và quảng bá những tiềm năng du lịch và sản phẩm du lịch của tỉnh.
Đoàn ghi hình tại xã Hải Quế, Hải Lăng

Đến với Quảng Trị nắng gió cùng những trải nghiệm thú vị. Lịch trình đầu tiên với chủ để: Ớt – Gia vị của xứ nóng Quảng Trị nói về nét văn hóa đặc trưng của tỉnh, một vùng xứ nóng nhưng trong ẩm thực hàng ngày, gia vị ớt là một phần không thể thiếu. Địa điểm được đoàn đến ghi hình là xã Hải Quế; Hải Tân: nơi trồng ớt trên cát trắng – chống biến đổi khí hậu; Làng Câu Nhi: nơi nổi tiếng với món Ớt dầm; Giới thiệu cháo Vạc Giường ( cháo bột; cháo cá) đặc trưng mà ớt là gia vị không thể thiếu.

Kế tiếp, đoàn đến với xã Gio An, huyện Gio Linh với nội dung ghi hình: Giếng đá xếp hình để khám phá một số đặc điểm du lịch văn hóa về giếng cổ của người Champa đã nghìn năm tuổi ở Quảng Trị, cùng với ruộng xà lách xoong được trồng quanh khu vực giếng cổ.

Ghi hình tại Gio An, Gio Linh

Nội dung ghi hình tiếp theo là Chuyện trạng Vĩnh Hoàng – Làng Huỳnh Công xưa. Nơi đây, đoàn khám phá về ngôi làng độc đáo với tình yêu giữ tục nói trạng, một nét văn hóa đời sống thú vị của làng.

Ghi hình tại xã Vĩnh Tú, Vĩnh Linh

Điểm đến tiếp theo là Làng Mai Xá – xã Gio Mai – Gio Linh với chủ đề: Làng Mai –Sông Hiếu. Đây được mệnh danh là một trong 65 ngôi làng cổ, gắn liền với hình ảnh làng quê Việt Nam với cây đa, giếng nước, đình làng. Ở đây, đoàn giới thiệu về làng Cổ còn giữ lại những nghề truyền thống gắn với dòng sông Hiếu, cùng món ăn đặc sản làng Mai: Bún hến.

Nơi dùng chân cuối cùng cho cuộc hành trình thú vị và ý nghĩa này là Đảo Cồn Cỏ với nội dung Đảo Cồn Cỏ - Viên ngọc xanh của biển. Đây là một địa điểm du lịch tại Quảng Trị. Tại đây, đoàn giới thiệu những sản phẩm du lịch được phục vụ du khách đến thăm đảo Cồn Cỏ.

Ghi hình tại Huyện đảo Cồn Cỏ

Tuy thời gian đến với tỉnh Quảng Trị không dài, nhưng chuyến trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa. Với tinh thần làm việc hăng say và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn không chỉ ghi lại những khuôn hình đẹp, thu hút mà còn giữ lại những khoảnh khắc yên bình, giản dị của cảnh đẹp thiên nhiên, con người nơi đây. Hy vọng sau khi trở về, những thước phim hấp dẫn này sẽ thu hút sự quan tâm của du khách, để họ có thể biết nhiều thông tin hơn về vẻ đẹp tiềm năng của tỉnh Quảng Trị, và du khách lựa chọn du lịch đến với tỉnh sẽ ngày càng nhiều. Đây thực sự là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi tiềm năng du lịch của tỉnh với du khách và các nhà đầu tư đến với Quảng Trị.

Nguyễn Trang Nhi

Từ khóa: du lịch