Gần 500 người tham gia Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016

Thứ năm - 18/02/2016 14:28
Thực hiện Kế hoạch tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016 của UBND tỉnh Quảng Trị. Ngày 17/2, huyện Cam Lộ tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và giải Việt dã truyền thống lần thứ V năm 2016.
Toàn cảnh Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” huyện Cam Lộ năm 2016

Đến dự Lễ phát động có các đồng chí: Đào Mạnh Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy Cam Lộ; Nguyễn Trí Tuân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Quảng Trị năm 2016.

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016 được huyện Cam Lộ tổ chức nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2016); kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016).

Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn huyện góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt đây là huyện đầu tiên của Quảng Trị tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016.

Sau đợt phát động này, UBND huyện Cam Lộ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn hưởng ứng tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016 trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống của Ngành Thể dục thể thao.

Riêng giải Việt dã truyền thống năm nay có gần 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tham gia, cùng tranh tài ở 4 nội dung thi đấu dành cho cả nam và nữ.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 40 giải cá nhân cho các vận động viên có thành tích xuất sắc và 3 giải toàn đoàn cho các đơn vị, trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Cam Tuyền, giải nhì thuộc về xã Cam Nghĩa và giải ba thuộc về Trường THPT Cam Lộ.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn