Ghi nhận từ Hội thi “Nữ cán bộ công chức, viên chức tài năng, duyên dáng” năm 2015

Thứ năm - 11/06/2015 08:40
Duyên dáng, tự tin và trí tuệ là nét nổi bật tại Hội thi nữ cán bộ công chức, viên chức tài năng, duyên dáng lần thứ nhất được công đoàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức vào ngày 10/6/2015.
Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia Hội thi - Ảnh: Hải Quang

Tham dự hội thi có 08 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm: Văn phòng Sở, Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm Di tích và Danh thắng tỉnh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Đoàn nghệ thuật tổng hợp, Thư viện tỉnh và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm tôn vinh tài năng, vẻ đẹp hình thức và chuẩn mực đạo đức của nữ cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành. Đồng thời, thông qua hội thi giúp chị em tìm hiểu thêm về kiến thức pháp luật, gia đình, xã hội và thể hiện nét duyên dáng của người phụ nữ, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp và ứng xử. Tại hội thi, 08 bông hoa rực rỡ tỏa sáng của nhan sắc và trí tuệ tiêu biểu cho vẻ đẹp của toàn ngành phải trải qua 04 phần thi cơ bản: Phần thi trang phục áo dài, phần thi tài năng, phần thi trang phục tự chọn và phần thi ứng xử. Với phần thi trang phục áo dài, đa số các thí sinh đã đem đến vẻ đẹp rạng ngời, xinh xắn, duyên dáng đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn đầy ấn tượng và thực sự quyến rũ. Các thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch mang đậm nét truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong phần thi tài năng, nhiều thí sinh đã đem đến sự tinh tế, tính năng động và trẻ trung. Các thí sinh chọn nhiều thể loại dự thi phong phú, đa dạng, đầu tư nghiêm túc, phù hợp với năng khiếu của mình nên thể hiện được tính chuyên nghiệp và giàu cảm xúc qua các tiết mục trình bày. Ở phần thi trang phục tự chọn, mỗi bộ trang phục chị em lựa chọn và trình diễn không đơn thuần là trình diễn thời trang mà còn thể hiện năng khiếu thẩm mỹ, quan niệm về thời trang và cuộc sống của mỗi người. Nhiều chị em đã tạo được phong cách chuyên nghiệp, trang phục mang kiểu dáng và đường nét lộng lẫy, quý phái, phối hợp hài hòa giữa thời trang cổ điển và hiện đại. Phần thi ứng xử, tuy không phô bày về vẻ đẹp của hình thức nhưng nó mang một nét đẹp của tâm hồn và sự sáng tạo của mỗi thí sinh tham gia. Đa số các thí sinh ứng xử rất bình tĩnh, tự tin và xử lý câu hỏi rất khéo léo. Có nhiều thí sinh biết cách vận dụng kiến thức mang tính thực tiễn cao, đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức đề ra...

Hội thi "Nữ cán bộ công chức, viên chức, tài năng, duyên dáng" lần thứ nhất là một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Đồng thời là sân chơi giúp chị em khẳng định được vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập không chỉ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" mà còn năng động trong công sở và cuộc sống thường ngày. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về thí sinh đến từ công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm văn hóa tỉnh. 02 giải nhì thuộc về thí sinh đến từ công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng và thí sinh đến từ Đoàn nghệ thuật tổng hợp. 05 giải ba thuộc về các thí sinh đến từ công đoàn cơ sở thành viên Thư viện tỉnh, Trung tâm Di tích và Danh thắng, Bảo tàng tỉnh, Văn phòng Sở và Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 04 giải phụ cho thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh tài năng nhất, trang phục dạ hội đẹp nhất và thí sinh trả lời ứng xử hay nhất.

Tác giả bài viết: Lê Văn Hữu