Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 2003-2013”, biểu dương làng văn hóa, đơn vị văn hóa xuất sắc và bế mạc ngày hội văn hóa huyện Vĩnh Linh lần thứ VI

Thứ hai - 11/08/2014 15:23
Ngày 08 tháng 8 năm 2014, huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (2003-2013), biểu dương làng văn hóa, đơn vị văn hóa xuất sắc và bế mạc ngày hội văn hóa huyện Vĩnh Linh lần thứ VI.
Lãnh đạo huyện trao Giấy chứng nhận Đơn vị văn hóa xuất sắc cho các làng, đơn vị văn hóa

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh); đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường vụ huyện ủy, Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện, lãnh đạo các xã, phường, thị trấn và đại diện các làng văn hóa, đơn vị văn hóa xuất sắc của huyện Vĩnh Linh.

Tại hội nghị, những thành tựu nổi bật trong 10 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được khái quát, đánh giá trong báo cáo tổng kết với những nội dung cụ thể: huyện đã hình thành hệ thống tổ chức và lực lượng trực tiếp hoạt động văn hóa đông đảo, đa dạng được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể nhân dân xây dựng và phát triển; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã trở thành phong trào rộng khắp, có chiều sâu; văn hóa đã tác động tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, việc xây dựng con người, xây dựng nông thôn mới, vào quá trình xây dựng hệ thống chính trị, góp phần vào việc ổn định tình hình chính trị ở nông thôn...

Cũng trong dịp này, huyện Vĩnh Linh tổ chức Lễ bế mạc ngày hội văn hóa huyện lần thứ VI năm 2014.

Bài; ảnh: Trương Phương Nhi

Từ khóa: văn hóa