Triệu Phong: Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thông tin và Thể dục thể thao năm 2014

Thứ ba - 13/01/2015 08:49
Ngày 9/1/2014, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Triệu Phong phối hợp Trung tâm thể dục thể thao huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thông tin và Thể dục thể thao năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015.
-

Trong năm 2014, Ngành văn hóa thông tin huyện Triệu Phong đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền cổ động theo nội dung chủ đề của từng quý và từng tháng, đã phối hợp với các xã tổ chức tốt các chương trình giao lưu văn nghệ, các hội thi tuyên truyền. Công tác chăm sóc, bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo các cấp, các ngành quan tâm, công tác thư viện ngày càng được đổi mới, phong trào đọc sách cơ sở ngày càng được đẩy mạnh, phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được phát huy mạnh mẽ. Đến nay, toàn huyện có 236 làng, đơn vị phát động văn hóa, trong đó 227 đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa, có 19/19 xã phát động xây dựng xã điển hình văn hóa, có 12 xã, thị trấn được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Năm 2014, toàn huyện có 22.734/24.658 gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao cũng được quan tâm đã tạo được bước tiến đồng đều, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Trong thời gian tới, Ngành Văn hóa-Thể thao huyện Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ, TDTT, xây dựng phong trào " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" một cách bền vững gắn với mục tiêu xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực Văn hóa, Thông tin , Thể thao phong phú, lành mạnh đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên quê hương Triệu Phong giai đoạn 2015-2020.

Tại hội nghị, UBND huyện Triệu Phong đã khen thưởng cho 12 tập thể, 20 cá nhân đạt thành tích trong công tác xã hội hóa hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giai đoạn 2004-2014, 3 tập thể, 5 cá nhân trong công tác văn hóa thông tin năm 2014, 2 tập thể và 4 cá nhân trong phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", 2 tập thể và 4 cá nhân trong công tác thể dục thể thao năm 2014.

Bài; ảnh: Võ Lan Anh