Hội thi “Nữ cán bộ, công chức, viên chức tài năng duyên dáng” lần thứ hai năm 2016

Thứ năm - 10/03/2016 10:04
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2020; Chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” nhân ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2016. Ngày 08 tháng 3 năm 2016, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức Hội thi “Nữ cán bộ, công chức, viên chức tài năng, duyên dáng” lần thứ hai năm 2016.
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng các thí sinh dự thi

Hội thi “Nữ cán bộ, công chức, viên chức tài năng duyên dáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thức, tâm hồn, trí tuệ của nữ CBCCVC-LĐ, thông qua Hội thi giúp cho chị em trong ngành nâng cao hiểu biết, khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời tạo không khí phấn khởi thi đua sôi nổi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị toàn ngành, nâng cao đời sống văn hóa ở cơ quan, đơn vị. Hội thi lần này hội tụ 9 gương mặt thí sinh, là những bông hoa đẹp, tài năng, duyên dáng đến từ 9 Công đoàn cơ sở thành viên thuộc Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL. Các thí sinh dự thi sẽ tham gia 4 phần thi: Thi trình diễn áo dài truyền thống, thi tài năng, thi trang phục thời trang công sở và cuối cùng là thi ứng xử.

Phần trình diễn trang phục áo dài, 9 thí sinh, mỗi người đã chọn cho mình bộ áo dài với màu sắc và kiểu dáng riêng càng làm tôn thêm vẽ đẹp vốn có của áo dài truyền thống. Có thể nói, chị em Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL vốn đã duyên dáng, dễ thương và khi khoác lên mình tà áo dài họ càng trở nên dịu dàng, thướt tha và đằm thắm hơn.

Phần thi năng khiếu với sự thể hiện phong phú, đa dạng dưới nhiều thể loại: Ngoài những lời ca, điệu múa lúc ngọt ngào, thướt tha, lúc sôi động trẻ trung, các thí sinh còn đem đến hội thi năm nay màn múa dân gian đương đại như một món ăn tinh thần phù hợp với xu hướng, nhu cầu thẩm mỹ của con người trong thời đại mới; pha trà, uống trà không đơn thuần là kỹ thuật mà là một phương tiện làm trong sạch tâm hồn, hòa mình với thiên nhiên, để tu tâm, dưỡng tính; tết tóc trở thành đam mê sáng tạo, mang lại cho chị em một phong cách khác biệt. Qua phần thể hiện đã cho thấy chị em nữ công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn xuất sắc trong những câu ca, điệu múa và tài năng.

Phần thi trang phục công sở sinh động hơn với những bộ trang phục cách tân. Đa dạng từ quần tây, áo sơ mi đến những bộ đầm vest sang trọng nhưng trẻ trung, cá tính làm cho người phụ nữ trở nên năng động, thanh lịch. Mỗi người một vẻ, nhưng đến với sân chơi này, các nữ công chức, viên chức, lao động bình thường bỗng trở nên đặc biệt hơn, tự tin hơn nhằm thể hiện hết nét duyên dáng rất riêng của mình.

Phần thi ứng xử đã thu hút mọi người và đây là điều mà ban giám khảo và khán giả quan tâm nhất. Bởi nét đẹp trí tuệ mới là giá trị cao nhất khẳng định vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ. Nội dung câu hỏi ứng xử xoay quanh các vấn đề thường gặp trong đời sống gia đình và xã hội, những quan điểm của bản thân với những vấn đề liên quan đến giới, đến gia đình và Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Mỗi câu trả lời đều chia sẻ kinh nghiệm và ứng xử của người phụ nữ, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, giúp cho chị em thấu hiểu và tỏa sáng nét đẹp tâm hồn và trí tuệ riêng của mình.

Hội thi “Nữ cán bộ, công chức, viên chức tài năng duyên dáng” lần này khẳng định thêm vai trò của chị em trong gia đình, xã hội cũng như kỳ vọng mà xã hội trao cho chị em. Việc trau dồi vẽ đẹp tâm hồn và trí tuệ giúp mỗi người phụ nữ làm tốt thiên chức của mình, góp phần tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải như: Áo dài duyên dáng, thời trang công sở, tài năng, ứng xử hay nhất. Có 5 giải ba, ba giải nhì và một giải nhất. Giải nhất năm nay đã thuộc về thí sinh đến từ đơn vị Trung tâm Bảo tồn Di tích & Danh thắng Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Từ khóa: năm 2016