Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 2015 với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”

Thứ năm - 27/08/2015 08:17
Ngày 20/8/2015, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Du lịch Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2015 với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”.
-

Thông điệp đó đã được Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai và Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon phát đi trên toàn thế giới để kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau đánh giá ý nghĩa của con số một tỷ khách du lịch trên toàn thế giới. Hiện nay có hơn một tỷ du khách đến các điểm du lịch quốc tế mỗi năm, chính một tỷ du khách đã làm cho du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu, 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của thế giới và cứ 11 việc làm trên toàn thế giới lại có một công việc liên quan đến du lịch. Những con số khổng lồ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế, mà còn phản ánh tiềm năng cũng như năng lực ngày càng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách của thế giới như tăng trưởng kinh tế - xã hội, gìn giữ hòa bình, giao lưu văn hóa, phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, bảo tồn văn hóa và bảo vệ môi trường...

Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị trong ngành tổ chức các hoạt động phù hợp hoặc hội nghị, hội thảo chuyên đề nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới và Tổng thư ký Liên hiệp quốc 2015 trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các khu, tuyến, điểm du lịch về ý nghĩa của Ngày Du lịch thế giới năm 2015. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí của ngành du lịch, các biện pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường.

Nguồn tin: vietnamtourism.gov.vn

Từ khóa: du lịch