Huyện Cam Lộ Khai mạc lớp học dân ca Bình Trị Thiên năm 2015

Thứ hai - 11/05/2015 14:27
Ngày 11/5/2015, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Cam Lộ tổ chức khai mạc lớp học hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2015.

Tham gia lớp học có trên 27 học viên là cán bộ phụ trách văn hóa, các hạt nhân văn nghệ cơ sở đến từ 9 xã, thị trấn trong toàn huyện. Với thời gian 20 ngày, các học viên sẽ được nắm bắt các làn điệu dân ca cơ bản và xây dựng một chương trình báo cáo sau khi kết thúc khóa học. Mở các lớp dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở là một việc làm thường niên được Trung tâm văn hóa tỉnh mở luân phiên ở các huyện, thị, thành phố toàn tỉnh trong nhiều năm qua. Đây là việc làm thiết thực nhằm bảo tồn, gìn giữ và duy trì bản sắc vốn có của địa phương. Đồng thời cũng là dịp để tìm kiếm và bồi dưỡng những hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở.

Qua đây để tạo sân chơi cho những người yêu và đam mê dân ca, cũng như việc khẳng định các làn điệu dân ca luôn hiện hữu trên các miền quê của Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Văn Hữu