Huyện đoàn Triệu Phong: Chỉnh trang các bia di tích lịch sử góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Thứ ba - 05/08/2014 05:02
Hưởng ứng cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường" trong những năm qua Huyện đoàn Triệu Phong đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện. Trong đó, hoạt động chỉnh trang các bia di tích lịch sử, văn hóa là hoạt động có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tiêu biểu có hoạt động với hơn 2.250 đoàn viên thanh niên tham gia chỉnh trang bia di tích lịch sử Biền Lúa Rượutại thôn Tài Lương, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, là nơi Đảng bộ huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI vào tháng 9/1951.

Lực lượng tham gia chủ yếu là đoàn viên thanh niên xã Triệu Tài và Đoàn Trường THPT Vĩnh Định. Các phần việc cụ thể được đoàn viên thanh niên thực hiện gồm quét sơn mới bia di tích, chỉnh trang và đắp đất khuôn viên bia di tích...

Qua hoạt động này góp phần tạo môi trường để tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên và các em học sinh, nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bài, ảnh: Phan Thị Lĩnh

Từ khóa: hoạt động