Khai mạc Giải Bóng đá Báo Quảng Trị năm 2016 - Cúp Xi măng Trường Sơn

Thứ hai - 30/05/2016 09:24
Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Chiều ngày 28/5/2016, tại Sân bóng đá Cỏ nhân tạo Duy Đan (TP. Đông Hà), Báo Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Giải Bóng đá Báo Quảng Trị năm 2016 - Cúp Xi măng Trường Sơn.
Đ/c Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Trương Đức Minh Tứ, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị tặng hoa cho 2 đơn vị tài trợ chính cho giải

Đến dự lễ khai mạc và cổ vũ cho các trận đấu của giải có các đồng chí: Mai Thức - UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Đức Minh Tứ - TUV, Tổng  Biên tập Báo Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức giải; đại diện lãnh đạo Sở VH,TT & DL và Liên đoàn Lao động tỉnh – Phó Ban Tổ chức giải; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và thành phố Đông Hà; cùng các đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện VNT…

Tham dự Giải Bóng đá Báo Quảng Trị năm 2016 - Cúp Xi măng Trường Sơn lần này có hơn 300 cầu thủ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 22 đội bóng thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các đội bóng được chia thành 6 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, rồi chọn ra 16 đội bóng có số điểm cao nhất vào thi đấu loại trực tiếp ở vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao Cúp vô địch và tiền thưởng 10 triệu đồng cho đội đoạt chức vô địch, Cờ và tiền thưởng 7 triệu đồng cho đội Á quân, Cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng cho đội đoạt giải Ba; đồng thời trao các giải cá nhân, gồm: Giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: 1 triệu đồng, Giải Cầu thủ xuất sắc nhất: 1 triệu đồng và Giải Thủ môn xuất sắc nhất: 1 triệu đồng.

Trận đấu khai mạc giải giữa DNTN Minh Hiếu (áo xanh)

giành chiến thắng trước Công ty cổ phần Trường Danh với tỉ số 4 - 0

Tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Mai Thức và đồng chí Trương Đức Minh Tứ đã tặng hoa cho các đơn vị tài trợ của giải. Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Liên đoàn Lao động tỉnh và các đơn vị tài trợ đã tặng hoa, cờ lưu niệm và chúc các cầu thủ thi đấu hết mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, cống hiến những pha bóng hay, bàn thắng đẹp, tạo nên những trận đấu sôi nổi, hấp hẫn, kịch tính; lực lượng trọng tài điều hành giải đấu khách quan, chính xác để giải đấu đạt chất lượng cao, thành công tốt đẹp.

Giải Bóng đá Báo Quảng Trị được tổ chức hàng năm từ nguồn kinh phí xã hội hóa, với mục đích nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và công tác xã hội hóa TDTT; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác.

Giải Bóng đá Báo Quảng Trị năm 2016 - Cúp Xi măng Trường Sơn diễn ra từ ngày 28/5-19/6/2016 tại Sân bóng đá Cỏ nhân tạo Duy Đan thành phố Đông Hà.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn