Lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước

Thứ hai - 27/04/2015 09:13
Chiều ngày 25/4/2015, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn đã diễn ra Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Hội viên Phụ nữ tỉnh Quảng Trị dâng hương, hoa, thắp nến tại các phần mộ

Đến dự buổi lễ có bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân của Chủ tịch nước Trương Tân Sang; bà Trương Thị Khuê - Anh hùng lực lượng vũ trang - nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đoàn đại biểu Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang; Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - TUV- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng các chị nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ; Đoàn đại biểu Hội CCB tỉnh Quảng Trị; Các đồng chí đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh cùng gần 1.000 hội viên phụ nữ, nữ CNVCLĐ, nữ công an và nữ bộ chỉ huy quân sự trong toàn tỉnh

Tại buổi lễ các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, các cựu chiến binh đã dành những phút mặc niệm, dâng hoa, dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tất cả các phần mộ tại Nghĩa trang đều được chị em làm vệ sinh, thắp những nén hương thơm, những bông hoa huệ trắng và thắp nến tri ân.

Cùng với Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, trong những ngày này Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức dâng hương tại khắp các Nghĩa trang trên toàn tỉnh. Thông qua hoạt động tri ân nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu sâu sắc hơn sự hy sinh cao cả vì độc lập tự do của các anh hùng liệt sỹ, góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam; nâng cao trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, hội viên trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Bài; Ảnh: Trần Thị Long