Lễ khởi công xây dựng dây chuyền hai Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị

Thứ sáu - 21/02/2014 14:54
(Web Quảng Trị) Ngày 20/2/2014, tại Khu Công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dây chuyền hai Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị.
Ký kết tài trợ vốn giữa Nhà đầu tư và Ngân hàng TMCP Ngoại thương

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đức Châu, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Dây chuyền hai Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị được xây dựng tại Khu Công nghiệp Quán Ngang với công suất 120.000mgỗ MDF/năm. Tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Sau khi dây chuyền hai nhà máy đưa vào hoạt động, Công ty cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng đạt hơn 300%, doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước 75 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 2.000 lao động tại địa phương, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn ở tỉnh Quảng Trị. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động trong quý II/2015.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương  nỗ lực của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị cùng các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị, xúc tiến đầu tư để khởi công xây dựng dây chuyền hai Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị. Việc xây dựng nhà máy vừa góp phần tiêu thụ sản phẩm của người dân trồng rừng, đáp ứng một phần nhu cầu cho ngành công nghiệp chế biến gỗ, vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình thi công xây dựng Nhà máy. Tập đoàn Công nghiệp cao-su ViệtNam cần tập trung đầu tư để đảm bảo tiến độ, bảo đảm chất lượng, đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bức tranh cho Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Từ khóa: quảng trị