Lễ trao giải thưởng sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi huyện Triệu Phong năm 2014

Thứ tư - 04/06/2014 08:39
Ngày 01/6/2014 tại nhà Văn hóa Trung tâm huyện Triệu Phong, Ban Tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Triệu Phong tổ chức trao giải thưởng sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi năm 2014.
Lễ trao giải A cho các em học sinh có tác phẩm đạt chất lượng cao

Cuộc thi sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi năm 2014 huyện Triệu Phong có trên 220 tác phẩm của các em học sinh ở 64 Trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện tham gia  với chủ đề chính: Phác họa hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ qua các chặng đường lịch sử; Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; Chung tay bảo vệ môi trường; Quang cảnh học tập, vui chơi; Hình ảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước trong tiến trình đổi mới.

Trong đó, chủ đề: biển đảo quê hương có trên 100 tác phẩm dự thi, với nhiều cách thể hiện phong phú, đa dạng, sáng tạo, màu sắc vui tươi, trong sáng theo ý nghĩ hồn nhiên của trẻ thơ. Nhìn chung, tranh dự thi năm nay đều đạt chất lượng, có nhiều điểm nổi bật về sự chỉnh chu trong đường nét, bố cục cũng như màu sắc của bức tranh.

Tại buổi lễ trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Triệu Phong năm 2014 đã trao 4 giải tập thể cho những trường có tác phẩm đạt chất lượng và trao 88 giải cho những tác giả đã sáng tác những tác phẩm có chất liệu độc đáo, màu sắc đẹp, lạ mắt, nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và đúng chủ đề, trong đó có 22 giải A, 22 giải B, 22 giải C và 22 giải khuyến khích.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm đạt chất lượng cao để gửi tham gia cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị năm 2014.

Bài; Ảnh: Phan Thị Lĩnh