Lịch nghỉ lễ, tết năm 2016 đối với CBCCVC, người lao động trong khu vực công

Thứ tư - 16/12/2015 02:13
Thực hiện Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 4/11/2015 của Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có Công văn số 4659/TB-LĐTBXH gửi các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội về việc thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2016 như sau:
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nghỉ dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 từ ngày 6/2/2016 đến hết ngày 14/2/2016 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 07 tháng Giêng năm Bính Thân). Trong đó, từ ngày 7/2/2016 đến hết ngày 11/2/2016 là các ngày nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hàng tuần; Tổng cộng nghỉ 09 ngày và không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần;

Các dịp nghỉ lễ khác thực hiện theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động: Tết Dương lịch nghỉ 03 ngày, Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 03 ngày, dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 nghỉ 04 ngày, Quốc khánh 2/9 nghỉ 03 ngày.

Như vậy, các dịp nghỉ lễ, tết năm 2016 không thực hiện nghỉ hoán đổi mà chỉ nghỉ bù theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật;

Các cơ quan, đơn vị bố trí trực hợp lý để giải quyết công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn