Ngày Hội thể thao của Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất - năm 2014

Thứ năm - 18/09/2014 16:09
Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Với sự hỗ trợ của Quỹ Nhân ái Người cao tuổi Chi nhánh Bắc Trung bộ, từ ngày 27 - 28 tháng 9 năm 2014 Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Hội thi thể thao Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất - năm 2014.
-

Để công tác tổ chức hội thi đạt kết quả tốt nhất, sáng ngày 16 tháng 9 năm 2014 tại Văn phòng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị đã tiến hành họp Ban tổ chức Hội thi thể thao người cao tuổi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất - năm 2014, nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi.

Hội thi được tổ chức với 3 môn gồm: Cầu Lông, Bóng bàn và Cờ tướng. Ở các môn sẽ được chia thành 2 nhóm tuổi, nhóm 1 lứa tuổi từ 50 - 59, nhóm 2 từ 60 trở lên. Hội thi lần này quy tụ hơn 106 vận động viên đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố.

Đối với môn thi đấu cờ tướng, tính chất thi đấu được thực hiện theo cá nhân. Hình thức thi đấu môn cờ tướng theo hệ Thụy sỹ 7 ván, mỗi ván vận động viên được 30 phút để hoàn thành ván cờ. Còn đối với môn thi Cầu lông, Bóng bàn thi đấu ở các nội dung đội nam, đôi nữ, đơn nữ, đơn nam. Kết thúc Ngày Hội thể thao của Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất – 2014, Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba ở các nội dung và trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào hoạt động văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thực hiện phương châm người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Hội thi là dịp để người cao tuổi trong tỉnh Quảng Trị có dịp giao lưu, nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 7h00 ngày 27 tháng 9 năm 2014 tại Câu lạc bộ thể thao Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị - số 75 đường Nguyễn Thái Học, thành phố Đông Hà, tỉnh  Quảng Trị.

Bài; ảnh: Lê Đỗ Như Hoài

Từ khóa: người cao