Nghệ thuật Bài Chòi truyền thống

Thứ năm - 20/11/2014 03:10
“Tục chơi Bài Chòi mùa Xuân của người Việt” sẽ được gửi tới trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xem xét ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2016.
Ông Nguyễn Hữu Thắng TUV - Giám đốc sở VHTTDL và Hội chủ làng Ngô Xá Tây đánh trống khai hội Bài Chòi

Ngày 19/11/2014, Hội Di sản văn hóa và Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Quảng Trị phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ hội “Nghệ thuật chơi Bài Chòi truyền thống” tại làng Ngô Xá Tây, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong , tỉnh Quảng Trị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Quảng Trị, Hội Di sản văn hóa Quảng Trị, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị, cùng chính quyền địa phương và người chơi Bài Chòi.

Ông Nguyễn Bình - Chủ tịch Hội Di sản VH đọc diễn văn khai mạc

Bài Chòi là một trong những loại hình dân gian độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội của người dân Trung bộ Việt Nam. Cùng với các địa phương khác, Quảng Trị đang nỗ lực cùng với các tỉnh miền Trung hoàn thiện hồ sơ di sản để Nghệ thuật Bài Chòi sớm được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Chương trình văn nghệ trong Lễ khai mạc

Chơi Bài Chòi tại buổi Lễ

Tin, ảnh: Thanh Thọ - Văn Thanh