Phòng VHTT và Trung tâm TDTT huyện Triệu Phong: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Chủ nhật - 05/01/2014 19:54
Phòng Văn hóa – Thông tin và Trung tâm Thể dục thể thao huyện Triệu Phong vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác VHTT, TDTT năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Trong năm qua, bám sát chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, Phòng VHTT đã triển khai các phong trào, hoạt động một cách đồng bộ, sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh tuyên truyền có chủ đề, chủ điểm  các sự kiện lớn của quê hương, đất nước bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Nhờ đó, đến nay toàn huyện có 236 làng, đơn vị phát động xây dựng văn hóa, đạt 100% kế hoạch; 20.700/22.972 gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 19/19 xã phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới gồm Triệu Phước, Triệu Trạch, Triệu Thuận và Triệu Trung.

Trên lĩnh vực thể dục thể thao, năm 2013 hoạt động TDTT huyện Triệu Phong có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động TDTT đã kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị và từng bước được xã hội hóa. Đến nay, toàn huyện có 1.900 hộ với gần 17.000 người tham gia tập luyện TDTT. Các câu lạc bộ như võ thuật, cầu lông, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, câu lạc bộ đua thuyền vẫn được duy trì và hoạt động sôi nổi.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2014 Phòng VHTT và Trung tâm TDTT huyện Triệu Phong tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” một cách bền vững gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa - thông tin - truyền thông, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú, lành mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Sở VHTT & DL tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho đồng chí Đặng Văn Hùng, chuyên viên Trung tâm TDTT huyện Triệu Phong; UBND huyện trao giấy khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn hóa - thông tin và thể dục thể thao năm 2013.

Tác giả bài viết: Phan Thị Lĩnh