Quảng Trị: Với hơn 1.304.300 nghìn đồng khen thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014

Thứ hai - 11/05/2015 07:54
Ngày 24/4/2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 1.304.300 nghìn đồng khen thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014.
Đua thuyền truyền thống - Môn thể thao thế mạnh của Quảng Trị tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII, năm 2014

Trong năm 2014, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Trị đã tham gia thi đấu 28 giải quốc gia và quốc tế, đạt 115 huy chương các loại (36 huy chương vàng, 44 huy chương bạc và 35 huy chương đồng). Trong đó tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII, Đoàn Thể thao Quảng Trị đã xuất sắc giành được 17 huy chương (03 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 07 huy chương đồng), xếp thứ 36/65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội. Đặc biệt vận động viên Lặn Lê Thị Bé tham gia thi đấu các giải trong năm đạt 04 huy chương vàng, 02 huy chương bạc và phá 2 kỷ lục quốc gia; được Tổng cục Thể dục Thể thao gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự giải vô địch Lặn châu Á tại Thái Lan và giành 01 huy chương bạc.

Với kết quả đạt được, có 61vận động viên và 10huấn luyện viênđã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen kèm tiền thưởng về thành tích tại Đại hộiThể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII,26vận động viên và 08huấn luyện viênđược khen thưởng về thành tích tại các giải thể thao toàn quốc với tổng số tiền thưởng lên đến hơn 1.304.300 nghìn đồng. Vận động viên được thưởng cao nhất lên tới 32 triệu đồng, huấn luyện viên được thưởng cao nhất hơn 73 triệu đồng.

Việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng lần này là thể hiện sự quan tâm và tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần của Đảng và Nhà nước đối với thể thao thành tích cao của tỉnh nhà, nhằm kịp thời động viên khích lệ cho các huấn luyện viên và vận động viên tiếp tục hăng say tập luyện để đạt thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu thể thao ở cấp khu vực và quốc tế.

Bài; Ảnh: Trương Thanh Tuấn