Quảng Trị: Xếp thứ 3 toàn đoàn tại Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2015

Thứ hai - 10/08/2015 14:16
Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hôm qua 9/8, tại tỉnh Đồng Nai, Giải thể thao người khuyết tật (NKT) toàn quốc năm 2015 đã chính thức khép lại. Với thành tích 15 huy chương Vàng, 21 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng, Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị đã xuất sắc giành vị trí thứ 3/31 đoàn tham dự giải.
Ban Tổ chức tặng cờ cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc tại giải

Sau các nội dung thi đấu cuối cùng của ngày hôm qua (9/8), Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế số 1 khi về nhất với 262 huy chương Vàng, 267 huy chương Bạc và 167 huy chương Đồng; Đoàn Hà Nội giành 145 huy chương Vàng, 58 huy chương Bạc, 55 huy chương Đồng - xếp vị trí thứ 2; thứ 3 thuộc về Đoàn Quảng Trị với 15 huy chương Vàng, 21 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng; Đoàn Đồng Nai (chủ nhà) đứng ở vị trí thứ 4.

Giải thể thao NKT toàn quốc năm 2015 quy tụ 31 đoàn trong cả nước với 822 vận động viên, tranh tài 680 bộ huy chương ở 7 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia và 2 môn thi biểu diễn bóng lăn - goalball, bóng đá cho người khiếm thị. Tại Giải này, Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị tham gia với 22 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 2 huấn luyến viên, 1 săn sóc viên và 18 vận động viên, tranh tài ở 3 môn Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ đã tiếp tục khẳng định vị trí thứ 3 trên toàn quốc.

Đoàn Quảng Trị tham dự Giải thể thao NKT toàn quốc năm 2015

Theo Ban Tổ chức, Giải thể thao NKT toàn quốc năm nay có chất lượng chuyên môn cao hơn so với những năm trước nhờ được sự quan tâm đầu tư của các tỉnh, thành phố. Tất cả các đoàn tham dự giải đều giành huy chương. Giải ngoài mục đích thi đấu thể thao còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích và động viên những NKT tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Bài; Ảnh: Phương Anh

Từ khóa: huy chương