Quảng Trị tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015 tại Nghệ An

Thứ hai - 18/05/2015 14:48
Với chủ đề “Các dân tộc miền Trung- Đoàn kết- Giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc- Góp phần phát triển bền vững đất nước”. Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015 tại Nghệ An, các hoạt động chính thức được diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2015 với sự tham gia của 13 tỉnh miền Trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
Đoàn nghệ nhân Quảng Trị tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015

Về tham gia Ngày hội văn hóa lần này, đoàn nghệ nhân tỉnh Quảng Trị tham gia các hoạt động như: Trò chơi dân gian; Trình diễn tổ khúc lễ hội truyền thống Mừng lúa mới, đoàn kết các dân tộc của đồng bào dân tộc Pakoh; Triển lãm, trưng bày  giới thiệu các nhạc cụ truyền thống, nghề dệt thổ cẩm truyền thống; Tham gia trình diễn thời trang giới thiệu trang phục của đồng bào dân tộc Pakoh.

Ngày hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn, nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội còn là dịp để nghệ nhân các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bài; Ảnh : Nguyễn Thị Lệ Quyên

Từ khóa: dân tộc, miền trung