Thành phố Đông Hà: Khai mạc hội thi sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi năm 2014

Thứ sáu - 25/04/2014 07:20
Kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), 42 năm giải phóng Đông Hà, giải phóng tỉnh Quảng Trị; Hướng tới kỷ niệm 05 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà; Sáng ngày 23/4/2014, thành phố Đông Hà tổ chức khai mạc Hội thi sáng tác tranh Mỹ thuật thiếu nhi năm 2014.
Ông Nguyễn Thời - Phó Chủ tịch UBND TP Đông Hà, Trưởng Ban Tổ chức giải  phát biểu khai mạc hội thi
Ông Nguyễn Thời - Phó Chủ tịch UBND TP Đông Hà, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc hội thi

Đến dự lễ khai mạc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin - Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành phố Đông Hà, các đồng chí trong Ban Tổ chức cuộc thi.

Hội thi sáng tác tranh Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam thành phố Đông Hà nằm trong hệ thống "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam" được tổ chức thường niên từ cơ sở đến Trung ương. Hội thi nhằm khuyến khích động viên hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, từng bước xã hội hóa hoạt động mỹ thuật trong lứa tuổi thiếu nhi mà qua đây còn là cơ hội tìm kiếm, phát hiện năng khiếu nhằm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tài năng đồng thời tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Năm nay, có 236 em học sinh tham dự hội thi, được tuyển chọn từ 36 trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Ban Giám khảo hội thi sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao thưởng và chọn các tác phẩm tham gia Hội thi Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam tỉnh Quảng Trị năm 2014.

Tác giả bài viết: Trương Phương Nhi

Từ khóa: đông hà, giải phóng