Thể thao Quảng Trị tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII – 2014

Thứ năm - 18/12/2014 09:22
Đại Hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII-2014 diễn ra với 36 môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi - Nhảy cầu, Cử tạ, Taekwondo, Vật, Bắn súng, Karatedo, Boxing, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Judo, Wushu, Cầu mây, Đấu kiếm, Sport Aerobic, Thể dục dụng cụ, Pencak Silat, Bắn cung, Cờ (Cờ vua, Cờ tướng), Xe đạp, Bi sắt, Lặn, Bóng ném, Khiêu vũ thể thao, Quần vợt, Thể hình, Canoeing, Rowing, Vovinam, Võ cổ truyền, Đá cầu, Bóng rổ và Golf. Đại hội được diễn ra tại thành phố Nam Định và một số tỉnh lân cận như: Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hoà Bình, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Ninh Bình.
Đoàn thể thao Quảng Trị diễu hành tại Đại hội TDTT toàn quốc

Để chuẩn bị tham dự tốt Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII  tổ chức tại Nam Định, Quảng Trị xây dựng và chuẩn bị lực lượng VĐV để đạt hiệu quả cao nhất có thể. Về chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Quảng Trị đã thường xuyên kiểm tra đôn đốc, rà soát, bổ sung lực lượng VĐV và đầu tư cho các VĐV có khả năng đoạt huy chương vàng, bạc tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - 2014 đi tập huấn dài hạn, thi đấu với các đội tuyển quốc gia như: VĐV Lê Thị Bé (Lặn); VĐV Hồ Thị Lý (Rowing), VĐV Nguyễn Thị Hồng Phượng (Điền kinh); VĐV Trần Văn Trì, Nguyễn Thị Linh Giang (Cầu lông) tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 3 Đà Nẵng, VĐV Võ Thu Huệ (Karatedo) tập huấn tại Trung tâm thể thao Quân đội.

Tham dự với Đại hội lần này với tổng số người tham gia gồm: 138 người (Trưởng đoàn 09 người; Huấn luyện viên 17 người; 103 vận động viên và 09 săn sóc viên) tranh tài ở 8/36 môn,với 86/743 nội dung ở các môn Đua thuyền, Điền kinh, Lặn, Rowing, Cử tạ, Vật, Karatedo và Cầu Lông. Thể thao Quảng Trị phấn đấu với chỉ tiêu 3HCV, 4HCB, 12HCĐ; xếp thứ 45-50/66 tỉnh, thành, ngành tham dự đại hội.

VĐV Lê Thị Bé đạt huy chương vàng nội dung 200m Vòi hơi chân vịt môn  Lặn

Ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất và lực lượng, việc tăng cường kinh phí ăn, tập huấn, mua sắm dụng cụ tập luyện cho các HLV, VĐV tập huấn tham dự Đại hội cũng được Sở VHTTDL và UBND tỉnh đặc biệt quan tâm.Thể thao Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc đạt được 03 huy chương vàng, 07 huy chương bạc và 07 huy chương đồng, toàn đoàn xếp thứ 36/66 tỉnh, thành, ngành tham dự đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII – 2014, ở các nội dung sau:

* Huy chương vàng:

1.VĐV Lê Thị Bé (môn Lặn) nội dung 200m chân vịt đôi

2.Nữ thuyền 12 (thuyền truyền thống) nội dung 100m

3.Nữ thuyền 12 (thuyền truyền thống) nội dung 500m

* Huy chương bạc:

1.VĐV Hồ Thị Lý (môn Rowing) nội dung LW1X Cự ly 2000m

2.VĐV Hồ Thị Lý (môn Rowing) nội dung    W1X Cự ly 2000m

3.VĐV Nguyễn Thị Hồng Phượng (môn Điền kinh) nội dung 7 môn phối hợp

4. Hỗn hợp thuyền 12 (thuyền truyền thống) nội dung 200m

5. Nữ thuyền 22 (thuyền truyền thống) nội dung 1000m

6. Nữ thuyền 22 (thuyền truyền thống) nội dung 200m

7. Nữ thuyền 22 (thuyền truyền thống) nội dung 500m

* Huy chương đồng:

1.VĐV Võ Thu Huệ (môn Karatedo) nội dung Kumite hạng cân 47kg

2.VĐV Nguyễn Văn Sang (môn Lặn) nội dung 200m chân vịt đôi

3. VĐV Nguyễn Thế Tuấn (môn Vật) hạng cân 84kg vật cổ điển

4. Đôi VĐV Trần Văn Trì, Trần Thị Linh Giang (Cầu lông) nội dung đôi nam nữ

5. Đôi VĐV Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền (thuyền Rowing) nội dung 2000m

6. Hỗn hợp thuyền 22 (thuyền truyền thống) nội dung 200m

7. Nam thuyền 22 (thuyền truyền thống) nội dung 500m

Đặc biệt tại Đại hội lần này với sự quan tâm của tỉnh nhà, thể thao Quảng Trị đã đầu tư một số môn mới như Rowing, Vật và Cử tạ. Nhưng lần đầu tiên tham gia Đại hội đã xuất sắc giành thành tích đó là môn Rowing đạt 02 huy chương bạc, 01 huy chương đồng và môn Vật đạt 01 huy chương đồng

BTC giải trao HCB cho VĐV Hồ Thị Lý môn Rowing

Thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT, công tác TDTT được các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân quan tâm, phong trào tập luyện TDTT của quần chúng được mở rộng và nâng cao chất lượng góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; Thông qua thi đấu tại Đại hội các tài năng thể thao được bộc lộ và khẳng định, giúp cho công tác tuyển chọn lực lượng VĐV vào Đội tuyển Quốc gia để tập huấn làm nhiệm vụ thi đấu tại các giải quốc tế. Đây chính là dịp để thể thao Quảng Trị đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của tỉnh nhà một cách toàn diện cả về TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao theo chu kỳ kế hoạch 4 năm 1 lần.

Hy vọngvới lực lượng VĐV tài năng, có quyết tâm cao và được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Sở VH, TT và DL trong bồi dưỡng chế độ luyện tập, trang bị thi đấu, hy vọng các VĐV của tỉnh sẽ xuất sắc giành nhiều thành tích xuất sắc  tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018 tại An Giang.

Bài; ảnh: Lê Đỗ Như Hoài

Từ khóa: thể thao