Tỉnh Quảng Trị: Kỷ niệm 39 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Thứ tư - 30/04/2014 22:38
Sáng ngày 30/4/2014, tại di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ cho hai di tích: di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm 1972.
Lễ Thượng cờ tại di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Thế Huynh – UVBộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW; Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Lê Hữu Phúc – UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Vĩnh Liệu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Nguyễn Đức Cường -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, Lãnh đạo các Sở, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ Thượng cờ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn buổi lễ.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh – UV Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW đã khẳng định: “Sông Bến Hải. cầu Hiền Lương là kết tinh biểu tượng cao đẹp về tinh thần đấu tranh Cách mạng và nỗi đau chia cắt. Cũng chính nơi đây, khát vọng thống nhất của cả dân tộc Việt
Nam cũng như nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã được khẳng định bằng những chiến công của quân và dân hai miền Nam – Bắc”. Nhân dịp này, tỉnh Quảng Trị vinh dự nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cho hai di tích lịch sử: Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải và Thành Cổ Quảng Trị.

Đồng chí Đinh Thế Huynh - UV Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW trao bằng công nhận Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt cho lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa tại di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Sau lễ đón nhận, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã rước bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt của Thành Tổ Quảng Trị từ Hiền Lương vào Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị để dâng hương và kính báo với các Anh hùng liệt sĩ.

Tác giả bài viết: Trương Đình Thọ

Từ khóa: di tích, lịch sử