Tổ chức giao lưu văn nghệ và bắn pháo hoa chào mừng Xuân Ất Mùi 2015

Thứ tư - 25/02/2015 15:16
(Web Quảng Trị) Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tối giao thừa ngày 18/2 – 19/2/2015 (nhằm ngày mồng 1 tết), tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ hội Chào Xuân 2015 và bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; UBND TP.Đông Hà cùng đông đảo người dân địa phương.
Bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2015

Buổi lễ đón chào năm mới 2015 đã diễn ra gần 20 tiết mục ca múa hát đặc sắc ca ngợi sự phát triển của quê hương đất nước, về tình cảm, sức sống mãnh liệt của mảnh đất, con người Quảng Trị do các cá nhân, tập thể thuộc các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh đến biểu diễn một cách phong phú, sinh động để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người xem. Dịp này, người dân trên địa bàn TP. Đông Hà cũng đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2015.

Năm 2014, dưới sự lãnh đao, chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự đoàn kết đồng lòng nhất trí của người dân trên đia bàn tỉnh. Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật đáng chủ ý như: Tổ chức thành công  lễ khánh thành công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 337 cá nhân; tổ chức lễ công bố khởi động dự án “Dân chấm điểm M-Score”. Ngày 25/6/2014, tại xã A Ngo, huyện Đakrông đã diễn ra lễ khai trương Cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị- Việt Nam)- La Lay (Salavan- Lào), ngày 28/5/2014, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Cục Hải quan Quảng Trị tổ chức lễ triển khai chính thức hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS đối với các hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trên địa bàn. Ngày 3/7/2014, tại Khu Liên hợp Thể dục -Thể thao tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bế mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2014.

Mặc dù cả 2 vụ đông xuân 2013-2014 và hè thu năm 2014 đều gặp một số khó khăn nhất định, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát đúng của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực của ngành Nông nghiệp  PTNT và của nông dân trên toàn tỉnh Quảng Trị nên sản xuất nông nghiệp đạt được những kết quả nổi bật. Đây là năm sản xuất thắng lợi cả hai vụ, năng suất, sản lượng lúa đều bội thu, đạt cao nhất từ trước đến nay.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2014), ngày 30/4/2014, tại Khu di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ đối với Di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Di tích Thành Cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972.  Ngày 25/8/2014, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954 - 2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất...

Năm 2015, tỉnh Quảng Trị đề ra mục tiêu tổng quát: Huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7%. Từng bước thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng. Đảm bảo an ninh và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Quản lý, bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Một số hình ảnh tại buổi lễ văn nghệ Chào xuân 2015 và bắn pháo hoa chào mừng năm mới:

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ Chào Xuân 2015

Đông đảo người dân trên địa phương đến thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc trong đêm Chào Xuân 2015

Một du khách quốc tế ngắm pháo hoa đón chào năm mới tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Các tiết mục văn nghệ Chào Xuân 2015

Bắn pháo hoa đón chào năm mới 2015