Triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch vùng Bắc Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và chương trinhg kích cầu du lịch “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”

Thứ ba - 23/12/2014 22:09
Ngày 22/12/2014, tại Khách sạn Mường Thanh thành phố Huế, thừa ủy quyền của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam du lịch Việt Nam - mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc".
Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các vụ thuộc Tổng cục du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và một số doanh nghiệp du lịch của các tỉnh Bắc Trung bộ đã đến dự.

Hội nghị đã nghe công bố quy hoạch và thảo luận về kế hoạch phối hợp triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; giới thiệu chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "Người Việt Nam du lịch Việt Nam - mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc".

Quy hoạch đã định hướng phát triển du lịch cho từng địa phương, từng không gian cũng như các giải pháp thực hiện.Phấn đấu năm 2015, 6 tỉnh vùng Bắc Trung bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế sẽ thu hút khoảng 1,554 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 6,843 triệu lượt khách nội địa, tăng trưởng khách quốc tế là 12,3%/năm và khách nội địa tăng 4,3%/năm. Đến năm 2020 thu hút 2,795 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 8,900 triệu lượt khách nội địa, tăng trưởng 6,3%/năm lượt khách quốc tế và 7,2% khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch năm 2015 đạt 17.773 tỷ đồng, năm 2020 đạt 32.800 tỷ đồng. Về cơ sở lưu trú du lịch năm 2015 có khoảng 39.000 buồng khách sạn các loại và năm 2020 có 48.000 buồng khách sạn. Năm 2015 sẽ tạo việc làm cho 175.000 lao động và năm 2020 tạo việc làm cho 240.000 lao động. Nhu cầu đầu tư cho du lịch từ năm 2015 - 2030 cần khoảng 165.025 tỷ đồng.

Về Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”, mục tiêu nhằm thu hút sự quan tâm của các ngành các cấp, các doanh nghiệp du lịch và cộng đồng tham gia thúc đẩy phát triển du lịch; Khuyến khích và tạo điều kiện để người dân tham quan du lịch tới các vùng miền trong cả nước góp phần giúp ngành du lịch Việt Nam vượt qua thử thách khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo...

Bài; Ảnh: Nguyễn Văn Dương

Từ khóa: du lịch