Triển lãm mỹ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ ba - 16/06/2015 20:47
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2015) hướng tới chào mừng Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, hôm qua 16/6/2015, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật của 5 họa sĩ- nhà báo: Hồ Thanh Thoan (Trung tâm Phát hành Phim và chiếu bóng Quảng Trị), Hồ Thanh Thọ (Tạp chí Cửa Việt), Trần Nguyên Lưu, Trần Thanh Song, Lê Ngọc Duy (Báo Quảng Trị). Dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT, Báo Quảng Trị, Hội VHNT tỉnh cùng đông đảo hội viên Phân hội Mỹ thuật- Hội VHNT tỉnh, sinh viên Khoa Nhạc họa- Trường CĐSP Quảng Trị.
Cắt băng khai mạc triển lãm

Với 20 tác phẩm của 5 tác giả, gồm các chất liệu sơn dầu, acrylic và đồ họa được sáng tác trong thời gian gần đây, triển lãm có các chủ đề về biển đảo quê hương, di tích lịch sử chiến tranh cách mạng, công nghiệp hóa, sản xuất nông nghiệp, nông thôn mới…đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của những công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân hăng say lao động, gắn bó với công trường, nhà máy, bám biển, bám ruộng đồng để tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bằng ngôn ngữ tạo hình đa dạng, phong phú và đầy cảm xúc, các họa sĩ đã truyền đến công chúng một cách nhìn mới mẻ, có ý nghĩa chính trị- xã hội sâu sắc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, làm phong phú đời sống tinh thần của báo giới và công chúng yêu nghệ thuật.

Qua triển lãm lần này nhằm động viên, khích lệ các họa sĩ- nhà báo hoàn thành mục tiêu mà họ ấp ủ, mơ ước, tiếp tục sáng tạo thêm nhiều tác phẩm hội họa có tính thẩm mỹ cao hơn, để cho những cuộc triển lãm sắp tới tốt hơn, quy mô hơn và hiệu quả hơn, có thể triển lãm ở khu vực và trong cả nước.

Triển lãm mỹ thuật của 5 họa sĩ đồng thời là nhà báo lần này diễn ra đến ngày 30/6/2015.

Nguồn tin: baoquangtri.vn