Triệu Phong – Phong trào thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ

Chủ nhật - 30/03/2014 01:18
Mặc dù là một huyện Thuần nông, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thiếu cơ sở vật chất… song những năm gần đây, phong trào thể thao quần chúng ở huyện Triệu Phong đang phát triển sâu rộng và có bước chuyển đáng ghi nhận, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, từ đó đã hình thành các câu lạc bộ, đội thể thao ở mọi cấp, mọi ngành.

Phong trào thể thao quần chúng được thực hiện theo phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia như hội viên người cao tuổi, nông dân, phụ nữ. Đó là minh chứng cho sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước được thể hiện ở Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về  “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ về thể dục - thể thao đến năm 2020”. Ở huyện Triệu Phong, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, XVIII về công tác thể dục thể thao trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào thể dục, thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao có nhiều tiến bộ vượt bậc, góp phần tập hợp, động viên cán bộ nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất.

Trong những năm qua, toàn huyện có 25% dân số tập luyện thể thao thường xuyên, thành lập nhiều mô hình câu lạc bộ thể thao ở cơ sở nhất là các cơ quan, đơn vị, trường học . Có được kết quả như vậy là nhờ công tác tổ chức phong trào thể thao quần chúng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rất tốt, trung bình mỗi năm tổ chức hàng chục giải thể thao, thu hút rất nhiều người tham gia, nổi bật là xã Triệu Thành, Triệu Long, thị trấn Ái Tử..... Hơn thế, công tác giáo dục thể chất và phát triển thể thao trong thanh thiếu niên được chú trọng, đặc biệt ở các nhà trường, số trường giảng dạy nội khóa đạt 100%, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia với các môn bóng đá, bóng chuyền… Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa thể dục thể thao trên địa bàn huyện được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng như đóng góp ngày công làm sân chơi, bãi tập, ủng hộ vật chất, tinh thần cho các đội thể thao tham gia thi đấu các giải cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh.

Để phát huy mạnh mẽ công tác thể dục - thể thao trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, Huyện Triệu Phong tiếp tục tạo điều kiện mọi mặt nhằm khuyến khích phát triển đồng bộ phong trào thể thao trong mọi đối tượng; đẩy mạnh xã hội hóa công tác TDTT, xây dựng các thiết chế TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn ngày càng phát triển và có chất lượng chuyên môn ngày càng cao.

Tác giả bài viết: Lan Anh