Tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2014

Thứ hai - 07/07/2014 15:59
Thực hiện Công văn số 224/VHCS-TTCĐ ngày 19/5/2014 của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về việc Tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2014. Ngày 30/6/2014 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị có Công văn số 603/SVHTTDL-XDNSVHGĐ yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung công việc:

1. Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức tuyên truyền vận động dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú: Xây dựng các chương trình tuyên truyền, xuất bản các ấn phẩm, tuyên truyền tại chỗ và lưu động thông qua các hình thức cổ động trực quan, chiếu phim, văn nghệ cổ động tại các khu dân cư, treo pa nô, áp phích, khẩu hiệu tại các nơi công cộng, đông dân cư để người dân hiểu rõ mục đích của Cuộc vận động, tin tưởng và tham gia tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Ưu tiên lựa chọn và sử dụng hàng hóa Việt Nam trong tiêu dùng cá nhân cũng như trong mua sắm tài sản công để góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ,...xây dựng thương hiệu Việt; tích cực thực hiện các giải pháp của Chính phủ để giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

- Chủ động lồng ghép nội dung tuyên truyền Cuộc vận động vào các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, hội chợ, triển lãm và các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch; lồng ghép vào trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Chung tay xây dựng nông thôn mới" và các phong trào khác để phát huy hiệu quả cao nhất.

- Xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể cùng cấp liên quan duy trì các hoạt động “Đẩy mạnh liên kết - hành động vì hàng Việt”; “Đưa hàng Việt về nông thôn”; “Đưa hàng về khu công nghiệp, khu đô thị”; “Hàng Việt phục vụ người tiêu dùng”, đưa mục tiêu Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành hành động thực tế trong đời sống nhân dân.

2. Các Phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở

2.1.Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình: Tham mưu lãnh đạo Sở tổ chức lồng ghép các nội dung của Kế hoạch tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thông qua các hoạt động trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” và các phong trào khác trên địa bàn tỉnh năm 2014.

2.2. Phòng nghiệp vụ Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch: Tham mưu và tổ chức thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền Cuộc vận động vào các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, hội chợ, triển lãm,...nhằm đưa hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt đến với người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế; Tăng thời lượng các chuyên trang, chuyên mục về Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên Website “Dulich.quangtri.gov.vn”.

2.3. Trung tâm Văn hoá tỉnh: Thực hiện tuyên truyền về Cuộc vận động trên băng rôn, pano, áp phích; Tăng thời lượng các chuyên trang, chuyên mục về Cuộc vận động trên Bản tin “Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

2.4. Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng:Tổ chức tuyên truyền lồng ghép với các buổi chiếu phim lưu động tại địa bàn các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa nhằm thu hút sự hưởng ứng tham gia của người dân nơi đây trong việc thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

2.5. Các Phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở khác: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được phân công chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, lồng ghép tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" vào hoạt động công tác của đơn vị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị

Từ khóa: văn hóa