UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

Thứ tư - 05/10/2016 15:20
Ngày 05/10/2016, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch về công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các khu du lịch và công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác thông tin quảng bá du lịch Quảng Trị bằng nhiều kênh thông tin; nâng cấp và duy trì có hiệu quả Trang Thông tin điện tử Du lịch Quảng Trị, kịp thời phản ánh các sự kiện văn hóa – thể  thao- du lịch của ngành, các địa phương cũng như cung cấp thông tin về tài nguyên du lịch nổi bật của tỉnh Quảng Trị. Làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp trên địa bàn và liên kết trong phát triển du lịch.

Về công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư, mặc dù do ảnh hưởng của môi trường biển trong thời gian qua nhưng Trung tâm đã tích cực động viên, hỗ trợ các nhà đầu tư đang triển khai dự án tại các khu du lịch sớm hoàn thiện công trình đua dự án vào khai thác. Tiếp cận và hỗ trợ một số nhà đầu tư mới xin đăng ký nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư tại các khu quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Về công tác quản lý quy hoạch, Trung tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để quản lý, bảo vệ và xây dựng theo đúng quy hoạch được phê duyệt tại 6 khu quy hoạch được giao: Khu Dịch vụ- Du lịch Cửa Việt; Khu Dịch vụ Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng- Cửa Việt; Khu Du lịch Cửa Tùng; Khu Dịch vụ Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng- Vịnh Mốc; Khu Dịch vụ- Du lịch Vĩnh Thái và Khu Dịch vụ- Du lịch Trường Sơn. Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng bảng hiệu quảng cáo cũng như công tác duy tu sửa chữa cơ sở hạ tầng tại các khu dịch vụ - du lịch đã triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cũng đã nêu một số khó khăn trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư cũng như công tác quản lý quy hoạch tại các khu quy hoạch phát triển du lịch do Trung tâm quản lý.

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành liên quan, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch chủ động xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư du lịch cho thời gian lâu dài; tiếp tục nâng cấp Trang thông tin điện tử Du lịch Quảng Trị cho phù hợp với tình hình thực tế; nghiên cứu, xây dựng phát triển tuyến du lịch phía Tây Quảng Trị; tích cực đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Rà soát hiện trạng tình hình thực hiện quy hoạch tại các khu dịch vụ du lịch nhằm phát huy hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản các dự án được giao đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét bổ sung nguồn vốn một số dự án theo kiến nghị của Trung tâm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang