Lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong 06 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 12/07/2016 14:22
Thời gian vừa qua, do tình hình hải sản chết bất thường tại bốn tỉnh Bắc miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) nên hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong 06 tháng đầu năm 2016 giảm đáng kể.
Du khách đến thăm địa đạo Vịnh Mốc ( Vĩnh Linh, Quảng Trị)

Cụ thể, theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổng lượng khách  đến tham quan, lưu trú ở Quảng Trị đạt 679.825 lượt (giảm 22 % so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó, khách nội địa đạt 596.098 lượt (giảm 20,5% so với cùng kỳ năm 2015), khách Quốc tế đạt 83.727 lượt (giảm 26% so với cùng kỳ năm 2015).

Tổng doanh thu kinh doanh du lịch, xã hội đạt 683 tỷ đồng (giảm 24,3% so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó doanh thu lưu trú lữ hành đạt 155 tỷ đồng (giảm 21,7% so với cùng kỳ năm 2015). Khách du lịch đến Quảng Trị chủ yếu theo các chương trình du lịch tham quan các di tích lịch sử cách mạng, du lịch hoài niệm, tâm linh, tập trung vào các ngày lễ lớn trong năm.

Các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã có nhiều nỗ lực trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, triển khai kế hoạch kích cầu du lịch, thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, đề ra những phương án, định hướng và có những biện pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi