Đảo Cồn Cỏ đón đoàn khách du lịch đầu tiên bằng tàu cao tốc Greenline GP C5

Thứ hai - 10/04/2017 15:43
Ngày 8/4/2017, UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ chào mừng đoàn khách đầu tiên trên chuyến tàu cao tốc Greenlines DP C5 chạy thử nghiệm tuyến Cửa Việt - đảo Cồn Cỏ.
Lễ chào mừng đoàn khách đầu tiên trên chuyến tàu cao tốc Greenlines DP C5 (nguồn: nhandan.com.vn)
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hoài Phương, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Chuyến tàu du lịch đến đảo Cồn Cỏ đầu tiên chở 50 hành khách, việc di chuyển từ Cảng Cửa Việt đến đảo Cồn Cỏ bằng tàu Greenline GP C5 mất khoảng 1 tiếng. Trong tour du lịch trên đảo Cồn Cỏ, đoàn đã tham quan một số di tích trên đảo, khám phá dã ngoại rừng nguyên sinh, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như tắm - lặn biển ngắm san hô, dã ngoại, ăn các món đặc trưng được ngư dân khai thác ở quanh đảo…
Tại lễ chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức yêu cầu UBND huyện đảo Cồn Cỏ cần phối hợp với các, ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức đưa đón khách đảm bảo an toàn. Đồng thời hướng dẫn cho du khách tham quan các điểm trên đảo, tạo được ấn tượng tốt để du khách đến với đảo nhiều hơn. Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng phục vụ du khách tốt hơn, thúc đẩy ngành du lịch của huyện nói riêng và tỉnh nói chung ngày càng phát triển…
Chương trình chạy thử nghiệm tàu du lịch cao tốc Greenline GP C5 tuyến Cửa Việt – Cồn Cỏ được thực hiện trong 2 tuần, bình quân mỗi ngày 1 chuyến ra vào với giá 0 đồng. Sau khi thử nghiệm, UBND huyện đảo Cồn Cỏ sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm và ban hành chương trình hợp tác khai thác chính thức. Nhờ công tác thông tin quảng bá rộng rãi, tính đến thời điểm này đã có gần 1.000 hành khách đăng kí tour du lịch đảo Cồn Cỏ.
anh 4
Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện đảo Cồn Cỏ làm vệ sinh môi trường biển (Ảnh: NTN)
Đồng thời, cùng ngày 8/4/2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường biển khu vực đảo Cồn Cỏ và thăm, tặng quà cho các học sinh, hộ dân đang học tập, sinh sống tại huyện đảo. Buổi ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc bờ biển đảo Cồn Cỏ với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Cùng với dọn vệ sinh môi trường, những hoạt động lần này của các lực lượng ĐVTN còn góp phần tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho du khách cũng như nhân dân tại đảo Cồn Cỏ trong việc tham gia bảo vệ môi trường.
Trang Nhi