Du lịch Quảng Trị với Lễ hội Hoa Ban 2017

Thứ năm - 16/03/2017 15:43
Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban”. Tối ngày 12/3 tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017 chính thức được khai mạc.
Lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2017, tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch xuyên suốt như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc “Rực rỡ mùa Hoa Ban”; tổ chức các gian hàng trưng bày triển lãm ảnh, sách, sản phẩm và quà tặng du lịch; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống; hoạt động giao lưu thi đấu thể thao và đặc biệt là Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Điện Biên.
Các hoạt động này không chỉ mang đến không khí lễ hội sôi nổi, hấp dẫn mà còn phô diễn vẻ đẹp đặc trưng của con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Đồng thời đây là sự kiện du lịch nhằm giới thiệu rộng rãi tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, các di sản thiên nhiên và văn hóa của các tỉnh Tây Bắc đến với mọi du khách trong và ngoài nước, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa những nhà quản lý và doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến trong ngành du lịch. Là điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch, các hãng lữ hành có cơ hội chia sẻ, kết nối, tìm kiếm đối tác và mở rộng kinh doanh.
Gian hàng Du lịch Quảng Trị tại lễ hội
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban lần này, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, giới thiệu mảnh đất và con người Quảng Trị, các di tích lịch sử, tiềm năng thế mạnh và các sản phẩm du lịch độc đáo của địa phương mình đến với các tỉnh Tây Bắc cũng như mọi du khách trong và ngoài nước. Gian hàng triển lãm với chủ đề “Quảng Trị - Điểm đến Du lịch hoài niệm”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang