Kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại, quảng bá du lịch và ẩm thực Quảng Trị năm 2017

Thứ năm - 09/03/2017 14:10
Ngày 8/3, đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp bàn kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại, quảng bá du lịch và ẩm thực Quảng Trị năm 2017.
Toàn cảnh buổi họp
Hội chợ Thương mại, Quảng bá du lịch và Ẩm thực 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 42 năm giải phóng Quảng Trị (19/3/1975 – 19/3/2017), 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2017), 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Hội chợ Thương mại, Quảng bá du lịch và Ẩm thực Quảng Trị dự kiến diễn ra trong 7 ngày từ 25/4 – 1/5/2017, nhằm phục vụ yêu cầu quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và xã hội của tỉnh. Đây cũng là cơ hội để cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao đổi, tìm kiếm thông tin, mở rộng thị trường, đẩy mạnh việc hợp tác sản xuất kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, liên kết kinh tế giữa các vùng miền.
Dự kiến có khoảng 200 gian hàng tham gia Hội chợ với các khu trưng bày thương mại tổng hợp, du lịch, văn hóa ẩm thực… của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm tham gia hội chợ đảm bảo trên 80% là hàng Việt Nam, ưu tiên các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, ẩm thực, dịch vụ các địa phương.
Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã thống nhất phương án các sở, ngành và đơn vị liên quan đưa ra; giao Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đồng chủ trì lên kế hoạch cụ thể và nhanh chóng triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Minh Phượng