Khảo sát một số điểm du lịch tại huyện Cam Lộ

Thứ tư - 17/08/2016 14:19
Ngày 04/8/2016, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng với Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức chuyến khảo sát một số điểm du lịch tại huyện Cam Lộ.
Đoàn khảo sát thực địa

Tham gia chuyến khảo sát có các ông: Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị; Nguyễn Đức Tú – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị, Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, các Công ty Lữ hành Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đoàn khảo sát đã đến Khe Gió, Mội nước khoáng nóng, đồi Rockpile và nhiều khe suối khác xung quanh khu vực xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Khảo sát lần này nhằm để đánh giá tiềm năng du lịch, qua đó có cơ sở để kêu gọi đầu tư, khai thác phát triển du lịch.

Đồi Rockpile

Với địa thế đặc thù, Cam Lộ là vùng chuyển tiếp từ dãy núi Trường Sơn thấp dần ra vùng đồng bằng duyên hải, phụ lưu sông Cam Lộ (Hiếu Giang) tạo ra nhiều khe suối trong xanh, mát lành; nhiều đồi núi cao có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp. Dọc một số khe suối có mội nước khoáng nóng, có độ nóng khoảng 60 – 70 độ C.

Phụ lưu sông Cam Lộ (Sông Hiếu)

Kết thúc chuyến khảo sát, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở đánh giá: Đây là khu vực có nhiều tiềm năng du lịch, có thể nghiên cứu xây dựng, quy hoạch, kêu gọi đầu tư , khai thác phát triển du lịch với đa dạng sản phẩm, đó là, xây dựng tour du lịch sinh thái, bảo tồn thiên nhiên kết hợp với tham quan di tích lịch sử, an dưỡng chữa bệnh và du lịch tâm linh.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh