Khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 30/11/2016 22:20
Ngày 30/11/2016, Đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch khu vực miền Trung phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Trị đã có chuyến khảo sát sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Trị.
Đoàn khảo sát làm lễ tưởng niệm tại Nghĩa Trang Quốc Gia Trường Sơn (Ảnh: NHQ)
Triển khai Đề án hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khôi phục hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển, Tổng cục Du lịch tổ chức Đoàn khảo sát, phát triển sản phẩm tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ ngày 28/11 đến 04/12/2016 nhằm kích cầu du lịch nội địa, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch thay thế, bổ sung cho du lịch biển nhằm tăng cường thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với các địa phương trong thời gian tới.
Sau khi khảo sát các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Binh; Đoàn tiếp tục hành trình với chuyến khảo sát tại Quảng Trị. Đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại Quảng Trị do ông Nguyễn Đạo Dũng – Phó Vụ trường Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có đại diện hơn 35 doanh nghiệp du lịch và các hãng lữ hành; các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương, địa phương cùng lãnh đạo, cán bộ Sở VH, TT&D, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị.
Tỉnh Quảng Trị  - mảnh đất đầy nắng và gió, nơi giao điểm của trục Bắc - Nam với trục hành lang Đông - Tây qua Quốc lộ 9 và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Lợi thế về vị trí địa lý - kinh tế đó xác định vai trò, vị trí quan trọng của du lịch Quảng Trị trong chiến lược phát triển du lịch miền Trung. Với hệ thống di tích lịch sử cách mạng đồ sộ gắn liền với các cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc, trong đó có những địa danh nổi tiếng thế giới, Quảng Trị là bảo tàng sinh động nhất lưu giữ các di tích, chứng tích chiến tranh, đó là cơ sở để tạo nên sản phẩm du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa” độc đáo. Tại Quảng Trị đoàn đã thăm và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị; khảo sát các điểm du lịch tại Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Địa đạo Vịnh Mốc; khảo sát tuyến điểm du lịch biển Cửa Tùng – Cửa Việt và Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang.
Thông qua chuyến khảo sát lần này các doanh nghiệp lữ hành có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm du lịch cũng như mô hình tổ chức quản lý điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Trị. Các đơn vị du lịch, các hãng lữ hành có điều kiện tìm hiểu và kết nối thêm nhiều tour tuyến tới các địa điểm du lịch tại Quảng Trị nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung để sớm vượt qua khó khăn hiện tại.
Kết thúc chuyến khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch khu vực miền Trung, ngày 03/12/2016, đoàn sẽ tham dự Hội thảo “Xây dựng sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế)” tại khách sạn Aan Mandara tỉnh Thừa Thiên Huế.
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn khảo sát sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Trị:

Đoàn khảo sát thắp hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn (Ảnh: NTN)
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn (Ảnh: NHQ)

Đoàn khảo sát tại Địa đạo Vịnh Mốc (Ảnh: NTN)
Đoàn khảo sát tại Địa đạo Vịnh Mốc (Ảnh: NTN)

Đoàn khảo sát tại Thành cổ Quảng Trị (Ảnh:NHQ)

Nguyễn Trang Nhi