Món “ Bún hến Mai Xá” lọt Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam

Thứ sáu - 10/03/2017 04:46
Món ăn “ Bún hến Mai Xá” của tỉnh Quảng Trị vừa được công nhận vào TOP 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam theo bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong Hành trình tìm kiếm quảng bá ẩm thực, đặc sản Việt Nam (2011-2016) theo Quyết định số 049/KLVN-TOP/2016 của Tổ chức kỷ lục Việt Nam.
Bún hến Mai Xá

Bún hến Mai Xá là một đặc sản của làng Mai Xá (xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), đây là một món ăn ngon và nổi tiếng ở Quảng Trị. Sự khác biệt của món Bún hến Mai Xá với những thương hiệu bún khác chính là "Chắt chắt", một loài sinh vật nước lợ này giàu chất đạm nên rất bổ dưỡng.
Bún Hến Mai Xá là một món ăn dân dã, mang đậm hương vị riêng của một vùng quê tỉnh Quảng Trị. Đây chính là món ngon góp phần tô điểm, làm phong phú nền ẩm thực của Quảng Trị nói riêng và những làng quê Việt Nam nói chung.

Trang Nhi